Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) đã thông báo cuối hôm thứ Sáu (9/10) rằng cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai năm 2020 được lên lịch vào ngày 15/10 “sẽ không được tiến hành”, theo The Epoch Times.

“Rõ ràng là sẽ không có cuộc tranh luận nào vào ngày 15/10 và CPD sẽ tập trung vào việc chuẩn bị cho cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng dự kiến ​​vào ngày 22/10″, ủy ban thông báo.

“Cả hai ứng viên đã đồng ý tham gia cuộc tranh luận ngày 22/10″.

Cuộc tranh luận sẽ được tổ chức tại Đại học Belmont ở Nashville, Tennessee, tùy thuộc vào “các cân nhắc về an toàn sức khỏe và tuân thủ tất cả các xét nghiệm bắt buộc, đeo khẩu trang, giãn cách xã hội và các yêu cầu khác”, CPD thông báo.

Cuộc tranh luận sẽ bao gồm sáu phân đoạn dài 15 phút và ông Kristen Welker từ kênh NBC News sẽ đóng vai trò người điều hành cuộc tranh luận. Các chủ đề của sáu phân đoạn sẽ được Welker công bố ít nhất một tuần trước cuộc tranh luận.

Tin tức được đưa ra sau một thông báo hôm thứ Năm (8/10) của CPD nói rằng họ sẽ tổ chức cuộc tranh luận “để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người có liên quan.”

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã yêu cầu hoãn cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai đến ngày 22/10 và nói rằng ông sẽ không tham gia vào một cuộc tranh luận trực tuyến.

“Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận trực tuyến”, tổng thống nói với Fox News trên chương trình “Buổi sáng với Maria.” Ông nói thêm rằng sẽ không “ngồi vào máy tính” để tranh luận, đồng thời gọi sự sắp xếp này là “lố bịch”.

“Họ đang cố gắng bảo vệ Biden.”

Sau khi tổng thống Trump từ chối tham dự một cuộc tranh luận trực tuyến, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã thông báo hôm thứ Năm rằng ông sẽ tham gia một diễn đàn của ABC News ở Philadelphia vào ngày 15/10.

Tổng thống Trump hiện có hai cuộc giao lưu vận động tranh cử trực tiếp sắp tới — một ở Nhà Trắng vào hôm nay và một ở ngoài trời tại bang Florida vào thứ Hai tới (12/10). Sự kiện đánh dấu sự kiện trực tiếp đầu tiên mà tổng thống Trump sẽ tham dự kể từ khi ông công bố chẩn đoán COVID của mình vào đầu ngày 2/10.

Bác sĩ Nhà Trắng, Tiến sĩ Sean P. Conley hôm thứ Năm đã có một thông báo cho tổng thống để trở lại các buổi giao lưu với công chúng vào cuối tuần. BS Conley nói: “Tôi đánh giá chắc chắn sự trở lại an toàn của Tổng thống trong các buổi giao lưu với công chúng” vào thứ Bảy.

Ông nói thêm rằng tình trạng thể chất của tổng thống Trump “vẫn ổn định và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bệnh tình tiến triển” kể từ khi ông trở về nhà từ Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed hôm thứ Hai (5/10).Tổng thống Trump cùng ngày tuyên bố rằng ông cảm thấy khỏe sau khi được điều trị COVID-19 và ông đã sẵn sàng để tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử.