Theo ABC News hôm 5/5, một cô bé lớp nhất tiểu học ở Mỹ đã vượt qua khoảng 50 ứng viên khác để đoạt giải nhất trong cuộc thi viết chữ toàn Hoa Kỳ.

Đó là em Anaya Ellick, 7 tuổi, học lớp một ở một trường tiểu học bang Virginia, Mỹ. Anaya sinh ra với dị tật không có bàn tay, nhưng điều này không ngăn được cô bé đạt mục tiêu của mình.

Quả thực có rất ít việc mà cô bé không làm được”, hiệu trưởng Tracy Cox ở Học viện Cơ đốc Greenbier nói với phóng viên. Hiệu trưởng Cox là người đã khuyến khích Ellick đi thi. Cuộc thi bao gồm tất cả học sinh từ cấp mẫu giáo đến lớp tám.

"Tôi được viết về những ý tưởng của mình", cô bé Anaya Ellick viết trả lời cho câu hỏi Bạn thích gì ở việc viết chữ? (Ảnh:  Học viện Courtesy Greenbrier Christian thông qua ABC news)
“Tôi được viết về những ý tưởng của mình”, cô bé Anaya Ellick viết trả lời cho câu hỏi Bạn thích gì ở việc viết chữ? (Ảnh: Học viện Courtesy Greenbrier Christian thông qua ABC news)

Vì không có tay, Ellick dùng cẳng tay để giữ bút và viết chứ không dùng tay giả.

Em ấy là một học sinh rất chăm chỉ. Là một người có quyết tâm, độc lập, hoạt bát. Là một cô gái trẻ không thích tìm lý do”.

Bài thi của Anaya được gửi vào hạng mục khuyến khích sự tham gia của những học sinh có vấn đề nhận thức, hoặc bị dị tật về thể chất cũng như trí tuệ. Ban giám khảo là một đội các chuyên gia hỗ trợ và điều trị, và em thắng cuộc sẽ được trao học bổng Nicholas Maxim Đặc biệt về Viết chữ.

Anaya Ellick ôm giải vô địch cuộc thi viết chữ đẹp toàn nước Mỹ (Ảnh: Học viện Cơ đốc Greenbier/ ABC News)
Anaya Ellick ôm giải vô địch cuộc thi viết chữ đẹp toàn nước Mỹ (Ảnh: Học viện Cơ đốc Greenbier/ ABC News)

Giám đốc cuộc thi Kathleen Wright nói rằng bà và ban tổ chức đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy nét chữ chủa Anaya. “Bản mẫu chữ viết của cô bé có thể so sánh với những người có tay”.

Hiệu trưởng Cox nói rằng Anaya thực sự là một trong những học sinh luyện chữ chăm chỉ nhất lớp.

Hòa đồng và không tự ti vì khiếm khuyết của mình, bạn bè của Anaya Ellick đối xử với em không khác gì so với các học sinh khác. Giáo viên cũng nhận xét em hoàn toàn có thể theo kịp các học sinh bình thường trong lớp.

Theo ABC News