Ngày 30/8, Website Chính phủ Hoa Kỳ phát hành thông cáo chúc mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9/2019. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo thay mặt chính phủ gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới người dân Việt Nam. 

“Năm nay, tôi đã tới thăm Việt Nam lần thứ hai với tư cách là Ngoại trưởng. Tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc trong mối quan hệ đối tác song phương của chúng ta. Mỹ và Việt Nam hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực hai bên cùng có lợi, bao gồm thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, năng lượng và quốc phòng”, ngoại trưởng Mike Pompeo viết.

Ngoại trưởng cũng cho rằng, chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Hà Nội vào tháng 2/2019 tái khẳng định mối quan hệ đối tác mạnh mẽ và cam kết chung của chúng ta đối với hòa bình, an ninh, độc lập chủ quyền và thịnh vượng trong khu vực.

“Chúng ta cùng mong chờ năm tới, hai quốc gia sẽ kỷ niệm 25 năm mối quan hệ song phương. Nhân dịp kỷ niệm ngày lễ của các bạn, tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của Hoa Kỳ tới người dân Việt Nam”, trích thông cáo của Bộ trưởng Hoa Kỳ.

videoinfo__video3.dkn.tv||7e3081d77__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: