Đợt diễn tập nhằm đánh giả khả năng xử lý các tình huống rủi ro và thử nghiệm độ an toàn của lực lượng hạt nhân chiến lược Mỹ.

Ngày 27/10, Bộ Chỉ huy Chiến lược (STRATCOM) cho biết sẽ tiến hành cuộc diễn tập Global Thunder (Sấm sét Toàn cầu) 2018 vào ngày 30/10 tới nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Mỹ.

Thông cáo của STRACOM cho biết: “Bộ Chỉ huy Chiến lược sẽ bắt đầu cuộc diễn tập Global Thunder 2018 vào ngày 30/10/2017. Các cuộc diễn tập Global Thunder nhằm tiến hành công tác huấn luyện tại tất cả các khu vực đảm trách của STRATCOM và đánh giá khả năng sẵn sàng tác chiến chung”.

Các sĩ quan chỉ huy tham mưu, các đầu mối và các đơn vị phối thuộc của STRATCOM sẽ tham gia diễn tập nhằm đánh giả khả năng xử lý tình huống không chắc chắn và thử nghiệm độ an toàn của lực lượng hạt nhân chiến lược Mỹ.

Tư lệnh STRACOM, Tướng John Hyten cho biết các bài tập này nhằm đạt được tầm nhìn của một nhóm thống nhất, tích hợp tất cả các khả năng của STRATCOM trên toàn thế giới ở mọi nơi và bất kỳ lúc nào.

STRATCOM là một trong 9 bộ tư lệnh tác chiến của quân đội Mỹ, chịu trách nhiệm điều phối hoạt động răn đe chiến lược, các hoạt động trên vũ trụ và không gian mạng, tác chiến điện tử phối hợp, phòng thủ tên lửa và các hoạt động tình báo thông qua quân đội Mỹ.

Thanh Long

Từ Khóa: