Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã cấm một số mẫu máy tính xách tay MacBook Pro của tập đoàn Apple trên các chuyến bay, sau khi Apple thu hồi các mẫu máy có pin có nguy cơ hỏa hoạn.

Hồi tháng 6, Apple đã ban hành quyết định thu hồi một số lượng hạn chế các máy tính MacBook Pro kích thước 15 inch thế hệ cũ, được bán ra trong gian đoạn từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017, với lý do pin có thể nóng quá mức và có thể gây hỏa hoạn. 

Trong tuyên bố qua email hôm thứ Hai (12/8), người phát ngôn của FAA cho biết, cơ quan quản lý hàng không đã cảnh báo các hãng hàng không về việc thu hồi pin sử dụng trong một số máy tính xách tay Apple MacBook Pro. Cơ quan quản lý cũng nhắc nhở tuân thủ hướng dẫn an toàn đối với hàng hóa có pin bị thu hồi. Điều này có nghĩa là không được mang theo máy tính xách tay Apple có thể ảnh hưởng tới các chuyến bay dưới hình thức ký gửi hoặc hành lý xách tay.

Trong tuần này, theo một thông báo nội bộ, bốn hãng hàng không do Total Cargo Expertise (TCE) quản lý, gồm TUI Group Airlines, Thomas Cook Airlines, Air Italy, và Air Transat đã thực thi lệnh cấm, Bloomberg News đưa tin.

Đầu tháng 8, cơ quan an toàn hàng không Liên minh Châu Âu đã cảnh báo về các mẫu MacBook Pro, yêu cầu các hãng hàng không trong khu vực tuân thủ quy tắc năm 2017. Theo đó, các thiết bị có pin lithium-ion phải tắt nguồn và không được sử dụng trong các chuyến bay.

Theo một bản tin của Canada từ tháng 6, có 432.000 máy MacBook Pro bán ở Hoa Kỳ đã bị thu hồi. Khoảng 26.000 chiếc bán tại Canada cũng bị ảnh hưởng, số lượng sản phẩm bán ở châu Âu không được tiết lộ.

videoinfo__video3.dkn.tv||770b84cb1__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: