Ngày 20/5, nghi phạm cố tình lao xe vào các thực khách đang dùng bữa trưa tại một nhà hàng ở bang North Carolina, Mỹ, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra tại thành phố Bessemer, bang North Carolina, Mỹ. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ nghi phạm – Roger Self – sau khi người này lái một chiếc xe thể thao đâm vào nhà hàng tại thời điểm đông khách, theo AP.

Mỹ: Bố lao xe vào nhà hàng khiến con gái, con dâu thiệt mạng
Ông Roger Self – nghi phạm gây ra vụ tai nạn. (Ảnh: SF)

Cú đâm quá mạnh khiến chiếc xe nằm gọn bên trong nhà hàng, giữa đống gạch vụn và la liệt bàn ghế.

Phát ngôn viên cảnh sát Charlotte-Mecklenburg, ông Rob Tufano, cho biết kết quả điều tra sơ bộ cho thấy vụ việc “gây thiệt hại hàng loạt” này có thể là hành động cố ý. Nghi phạm phải đối mặt với 2 tội giết người cấp độ một.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng, họ đều là người nhà của nghi phạm. Nạn nhân là sĩ quan cảnh sát Katelyn Tyler Self (26 tuổi), con gái ông Roger. Người còn lại là Amanda Self – con dâu của ông, theo WSOC.

Mỹ: Bố lao xe vào nhà hàng khiến con gái, con dâu thiệt mạng
Con gái nghi phạm, một trong hai nạn nhân thiệt mạng. (Ảnh: Fox news)

Cảnh quay từ hiện trường vụ đâm xe cho thấy các nhân viên ứng phó tình huống khẩn cấp sơ cứu những người nằm trên mặt đất ở bên ngoài nhà hàng. Những người bị thương được chuyển bằng máy bay tới Trung tâm Y tế Carolina.

Hiện chưa có thống kê về tổng số người bị thương cũng như mức độ thương tích của họ.

Theo các nhân chứng, ông Roger đã vào nhà hàng và ngồi cùng gia đình, trước khi bỏ đi và lao xe vào nhà hàng với tốc độ cao.

Mỹ: Bố lao xe vào nhà hàng khiến con gái, con dâu thiệt mạng
Mỹ: Bố lao xe vào nhà hàng khiến con gái, con dâu thiệt mạng
Cảnh sát phong tỏa hiện trường, điều tra vụ tai nạn. (Ảnh: SF)

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân sự việc. Họ nghi ngờ đây là vụ án liên quan đến mâu thuẫn gia đình và có thể sẽ không tìm kiếm thêm nghi phạm.

An Yên

Từ Khóa: