Bộ An ninh Nội địa Mỹ hôm 3/3 thông báo đóng cửa văn phòng tại tiểu bang Washington do một nhân viên bị nghi nhiễm COVID-19. Tại thành phố Seattle, nhiều trường học có thể chuyển sang dạy trực tuyến vì lo ngại dịch bệnh.

Theo AFP, quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf hôm 3/3 cho biết, nhân viên nghi nhiễm cảm thấy không khỏe sau khi tới thăm một người họ hàng tại trung tâm dưỡng lão Life Care ở thành phố Kirkland, nơi ghi nhận 4 bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

Dù chưa có kết quả xét nghiệm nhân viên này, nhưng ông Wolf cho biết văn phòng Bộ An ninh Nội địa tại tiểu bang Washington vẫn sẽ bị đóng cửa trong 14 ngày.

Hãng tin AP cho biết, tại thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington, nhiều trường học đóng cửa và có thể giảng dạy trực tuyến.

Trường tư thục Eastside ở Kirkland cho biết họ sẽ cho gần 500 học sinh từ lớp 5 tới lớp 12 ở nhà và tham gia các lớp học trực tuyến. Nhà trường thông báo trên trang web rằng chưa có học sinh nào nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19, nhưng cho rằng “không nên chờ cho đến khi có trường hợp nhiễm bệnh rồi mới hành động”. Trường cho biết sẽ mở các lớp học trực tuyến đến hết ngày 27/3.

Trong khi đó, khu học chánh Northshore, nơi có khoảng 22.000 học sinh ở phía Bắc Seattle, đã đóng cửa hôm 3/3 và giáo viên có thể dạy từ xa nếu cần thiết. Giám thị Michelle Reid cho biết trong một lá thư gửi các gia đình của học sinh rằng khu học chánh đang lên kế hoạch giúp đỡ những học sinh không có máy tính hoặc không có kết nối Internet tại nhà.

Các trường công lập Seattle đến nay vẫn chưa đóng cửa, nhưng họ đang theo dõi tình hình.

Các quan chức y tế địa phương và tiểu bang không khuyến nghị đóng cửa trường học hay hủy các hoạt động nhưng họ tôn trọng quyết định của lãnh đạo trường học địa phương.

Theo cập nhật lúc 15h10 (giờ Việt Nam) ngày 4/3 của worldometer, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ là 128, trong đó 9 người đã tử vong và tất cả đều ở tiểu bang Washington.

Video: Mỹ phản đối Bắc Kinh loại Đài Loan ra khỏi WHO

videoinfo__video3.dkn.tv||d68cc4015__

Ad will display in 09 seconds