Một người đàn ông Massachusetts đã bị bắt hôm thứ Năm sau khi gửi một lá thư có chứa bột màu trắng đến căn hộ của ông Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo Fox News.

Ông Daniel Frisiello bị bắt giữ ngay trước 8 giờ sáng thứ Năm (1/3) khi ông này đang chuẩn bị đi làm, các quan chức liên bang cho hay. Ông Frisiello dự kiến sẽ xuất hiện trong tòa án liên bang ở Worcester vào cuối ngày. Các nhà chức trách đã phát hiện tung tích của ông Frisiello bằng cách phân tích một lá thư có chứa những hạt “long lanh” gửi đến giáo sư luật trường đại học Stanford, bà Michele Dauber. Các nhà điều tra đã tìm ra sự trùng khớp về phông chữ trong lá thư đầy sắc này và lá thư được gửi kèm bột trắng.

lá thư
Giáo sư luật Michele Dauber đăng bức ảnh chụp lá thư và những hạt nhỏ đầy màu sắc mà bà nhận được (Ảnh chụp từ Twitter)

Ông Andrew Lelling, luật sư của tiểu bang Massachusetts cho biết: “Những trò chơi khăm này không gây tổn hại về thể chất, nhưng chúng gây sợ hãi cho mọi người.

Ông Frisiello bị buộc tội gửi tổng cộng 5 bức thư chứa đầy bột màu trắng. Các nhà chức trách cho biết ông ta đã gửi chúng cho ông Trump Jr. và giáo sư Dauber, cũng như văn phòng của Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow từ bang Michigan; Nicola Hanna, Luật sư tạm thời của Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm của California; và nam diễn viên Antonio Sabato Jr., người đang chạy đua vào một ghế hạ nghị sỹ ở California với vai trò là một đảng viên đảng Cộng hòa.

lá thư
Ông Daniel Frisiello, thuộc Beverly, bang Mass., bị cáo buộc đã gửi 5 lá thư với bột màu trắng, trong đó có một lá thư gửi tới ông Donald Trump Jr., vào đầu tháng Hai. (Facebook / Daniel Frisello)

Ông Frisiello phải đối mặt với những cáo buộc gửi thư đe dọa người khác và thông tin giả.

Người vợ của Trump Jr., Vanessa Trump, đã mở bức thư trong căn hộ Manhattan của cặp vợ chồng vào ngày 12/2 và cho biết cô cảm thấy buồn nôn và ho. Con dâu của Tổng thống Trump và hai người khác đã được đưa đến bệnh viện sau vụ việc.

Bức thư có đóng dấu bưu điện tại Boston vào ngày 7/2, đã có một lá cờ Hoa Kỳ và không có địa chỉ trả lại. Báo cáo của The Associated Press cho biết chất bột này cuối cùng được xác định là bột bắp.

Mai Lan

Video: Donald Trump đã dạy con như thế nào để chúng không hư hỏng dù sống trong nhung lụa?