Lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ phát hiện gần 42 kg heroin trong chiếc ô tô cũ của bà cụ 81 tuổi tại khu vực biên giới với Mexico.

Hôm 8/8, một chú chó nghiệp vụ của Lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong chiếc xe Chrysler 200 tại Tecate, khu vực biên giới Mỹ – Mexico, AP đưa tin.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra, họ phát hiện bên trong xe là nhiều khoang rỗng, được thiết kế hết sức tinh vi. Cảnh sát thu được tổng cộng 34 gói heroin nặng gần 42 kg với trị giá 870.000 USD.

CBP xác nhận, cụ bà 81 tuổi lái chiếc xe này là một công dân Mỹ song từ chối tiết lộ danh tính. Hiện người này đã bị bắt và chuyển sang Cơ quan An ninh Nội địa, trong khi chiếc xe bị tịch thu.

Mỹ bắt giữ cụ bà 81 tuổi buôn lậu gần 42 kg heroin ở biên giới với Mexico
Nhiều gói heroin được giấu trong chiếc xe cũ. (Ảnh: Fox News)

Giám đốc CBP Pete Flores cho biết, các băng đảng ma túy ở Mexico “sẽ lôi kéo bất cứ ai để buôn lậu ma túy thông qua các cửa khẩu” với Mỹ.

“Nhân viên của CBP biết rõ nhiều chiến thuật mà băng đảng ma túy sử dụng và luôn đề cao cảnh giác để ngăn chặn bất cứ hoạt động buôn lậu ma túy nào”, ông Flores nói thêm.

Biên giới Mexico vốn là con đường vận chuyển heroin lớn nhất ở Mỹ. Các loại tội phạm ở khu vực này thường rất đa dạng và có thủ đoạn hết sức tinh vi. Bởi những cuộc vận chuyển trót lọt thường mang tới cho chúng nguồn lợi nhuận khổng lồ.

An Yên