Vào tối thứ Ba (10/11 theo giờ Mỹ), bà Ronna McDaniel, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, nói với nhà bình luận Sean Hannity của Fox News rằng bà đang có 234 trang chứa 500 bản tuyên thệ, cáo buộc 11.000 vụ gian lận cử tri khác nhau.

Liệt kê ngắn gọn các cáo buộc trên chương trình của Hannity, McDaniel nói rằng một người ở quận Wayne, tiểu bang Michigan cáo buộc rằng 60% trong số một lô phiếu bầu cử tri có cùng chữ ký, và một bản khai khác tuyên bố đã xem 35 lá phiếu được đếm mặc dù chúng không thuộc về những cử tri đã đăng ký. Còn nữa, bà cho biết, 50 lá phiếu được đếm nhiều lần trong một máy lập bảng ở nơi khác, và rằng con trai đã chết của một người phụ nữ bằng cách nào đó đã bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử và các đảng viên Đảng Dân chủ đã đưa ra các tài liệu về cách đánh lạc hướng những người định bầu cho Đảng Cộng hòa, theo Newsweek.

“Nó đã được gian lận ngay từ đầu”, McDaniel nói với Hannity, “gian lận từ các luật tiểu đang được thông qua với danh nghĩa COVID để tạo ra một ‘cuộc bầu cử rỗng’, gian lận từ việc loại bỏ quyền quan sát và giám sát của Đảng Cộng hòa… và bây giờ bạn có phương tiện truyền thông đang gian lận một lần nữa bằng cách nói rằng họ thậm chí sẽ không nghe những câu chuyện này”.

“Đó là lý do tại sao Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa sẽ theo đuổi điều này đến cùng”, McDaniel tiếp tục. “Chúng ta không bao giờ có thể để điều này xảy ra một lần nữa …. Những người đàn ông và phụ nữ có quyền được lắng nghe”.

McDaniel tuyên bố rằng các “nhóm dữ liệu” do Đảng Cộng hòa lãnh đạo vẫn cần thời gian để tiến hành các cuộc điều tra của họ về các cáo buộc khác nhau.

Chiến dịch tái tranh cử của Trump đã đệ đơn kiện ở một số tiểu bang cáo buộc rằng hàng nghìn phiếu bầu đã bị gian lận trong các cuộc kiểm phiếu cuối cùng và nên bị loại bỏ. Những thách thức pháp lý tìm cách giải quyết trước khi mỗi bang xác nhận kết quả bầu cử vào tháng 12.