Thời gian gần đây, khách du lịch tại Đài Bắc, Đài Loan, đổ xô về công viên Shuangxi để trải nghiệm cảm giác ngồi trên lá sen khổng lồ với kích thước lên tới 1,7 m lênh đênh giữa mặt hồ.  

Theo Metro, đây là sự kiện thường niên được công viên Shuangxi và văn phòng Street Lights phối hợp tổ chức để gia tăng nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là những loài động thực vật quý hiếm.

Đây là loài sen vua, hay còn gọi là sen Victoria, có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Lá sen có kích thước khổng lồ và có thể chịu sức nặng tới 65 kg, do đó người lớn hoặc trẻ em có thể ngồi lên lá sen và tận hưởng chuyến rong chơi thư thả trên mặt hồ.

Nhằm bảo vệ bề mặt lá sen không bị ảnh hưởng, du khách phải ngồi lên một tấm nhựa mỏng với thời lượng chỉ 60 giây.

Sau khi đưa vào Đài Loan, sen vua hiện được trồng tại Đài Nam và Đào Viên. Loài sen này không dễ chăm sóc. Sâu bệnh và nhiệt độ cao khiến chúng khó có thể phát triển tới kích cỡ đầy đủ.

Muốn trải nghiệm ngồi trên lá sen giữa mặt hồ, bạn hãy tới Đài Loan
Vô số chiếc thuyền lá sen trên mặt hồ. (Ảnh: Reuters)

Giám đốc công viên Lin Chao-Chin cho biết: “Thách thức hiện nay trong việc duy trì và phát triển sen khổng lồ Victoria tại công viên Shuangxi là chúng tôi phải bảo vệ chúng khỏi ốc sên, cá và côn trùng”.

Côn trùng và sâu bệnh phá hoại sẽ khiến các nhân viên phải cắt bỏ lá khi chúng còn quá nhỏ hoặc sẽ để lại lỗ trên bề mặt lá, khiến chúng không thể phát triển bình thường.

Theo các du khách, trải nghiệm ngồi trên những chiếc lá sen vua tại công viên giống như ngồi trên chiếc thuyền trôi trên dòng nước. Đây là lần thứ 4 Đài Loan tổ chức sự kiện này.

Thu Hương