Một cửa hiệu cắt tóc ở bang Michigan (Mỹ) trở lên nổi tiếng nhờ chính sách đặc biệt: giảm giá cho trẻ em nếu đọc to sách trong khi cắt tóc. Một việc tưởng như đơn giản, nhưng lại giúp trẻ em thêm tiến bộ và tự tin, còn cửa hiệu thì có thêm khách hàng vì ý tưởng sáng tạo này.

Cửa hiệu cắt tóc Fuller Cut giảm giá 2$ cho trẻ em, nếu bé chọn một cuốn sách ở cửa hàng và đọc to cho bác thợ cắt tóc nghe. Phải chăng bác thợ cắt tóc bận quá không có thời gian đọc sách nên muốn vừa cắt tóc vừa nghe đọc?

Nhưng theo chủ hiệu cắt tóc, anh Ryan Griffin, thì không hẳn vậy. Anh nói với báo Huffington Post: “Cha mẹ bọn trẻ thích điều này, và bọn trẻ cũng thích vì chúng được trả lại tiền. Ngoài ra chúng tôi còn được các thầy cô khen ngợi”.

Cậu bé đọc sách về Tổng thống Obama. (Ảnh: Fanpage của Fuller Cut)
Cậu bé đọc sách về Tổng thống Obama. (Ảnh: Fanpage của Fuller Cut)

Chủ hiệu cũng cho biết sách ở cửa hàng là những hình ảnh tích cực về người Mỹ gốc Phi, họ là những phi hành gia, các vận động viên hoặc các nhà văn.

Theo anh, việc này còn có hiệu ứng lan tỏa: “Khi một đứa bé chưa biết đọc đi vào cửa hiệu và thấy đứa trẻ lớn hơn đang đọc sách thì chúng cũng muốn xem sách. Điều nảy rất quan trọng”.

Có thêm nhiều người tặng sách cho hiệu cắt tóc. (Ảnh: Fanpage của Fuller Cut)
Có thêm nhiều người tặng sách cho hiệu cắt tóc. (Ảnh: Fanpage của Fuller Cut)

Từ khi có chính sách này, cửa hiệu đã có thêm những khách hàng mới, đặc biệt những đứa trẻ lớn lại thích mang sách của chúng đến cửa hiệu để đọc, theo Huffington Post.

Anh Ryan cũng có cho biết: “Một số trẻ em đến lớp nhưng sợ đọc to, vì vậy khi chúng đọc to ở đây, chúng sẽ tự tin hơn”.

Dương Lương

Xem thêm: