Tổng thống Trump có thẩm quyền đạo đức để lật đổ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, theo nhận định của một mục sư Hoa Kỳ.

Ông Robert Jeffress, mục sư Texas từng thuyết giảng tại lễ nhậm chức của ông Trump, lập luận rằng Tổng thống Mỹ có quyền ngăn chặn cái ác ở Triều Tiên, theo Washington Post.

Ông Jeffress nói: “Khi nói đến việc làm thế nào để đối phó với những kẻ hành ác, cuốn Kinh thánh Rô-ma viết rất rõ rằng: Thiên Chúa ban cho các nhà cai trị toàn quyền sử dụng mọi phương tiện cần thiết – bao gồm cả chiến tranh – để ngăn chặn điều ác.”

Ông khẳng định: “Trong trường hợp của Triều Tiên, Thiên Chúa đã ban cho ông Trump thẩm quyền lật đổ Kim Jong Un.”

Đoạn Kinh thánh Rô-ma 13 cho phép chính quyền đối phó với những kẻ hành ác, ông Jeffress nói. “Điều đó cho phép chính phủ … có thẩm quyền làm bất cứ điều gì, cho dù đó là ám sát, tử hình hay trừng phạt tồi tệ để dập tắt các hành động của những kẻ bất lương như Kim Jong Un”.

Vị mục sư nói rằng nhiều người theo đạo Cơ Đốc giáo ôn hòa sẽ trích dẫn Rô-ma 12, trong đó nói, “Đừng lấy ác trả ác”. Tuy nhiên, ông nói rằng đoạn văn này đề cập đến các tín đồ Cơ Đốc giáo, chứ không phải chính phủ.

Ông Jeffress cho rằng Tổng thống Trump sẽ cứng rắn hơn người tiền nhiệm của mình. Ông nói: “Một cách tự nhiên, mọi người biết rằng vị tổng thống này sẽ không vẽ ra một ranh giới đỏ tưởng tượng và đi vòng quanh nó như Tổng thống Obama đã làm”.

Tuyên bố của mục sư Jeffress được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ Hoa Kỳ – Triều Tiên trở nên căng thẳng hơn trong mấy ngày qua. Sau khi Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên do Mỹ soạn thảo nhằm kiềm chế mối đe dọa về chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, chính quyền Kim Jong Un tuyên bố sẽ tấn công Mỹ gấp nghìn lần.

Ngày 8/8, Tổng thống Trump cảnh báo Triều Tiên không được hăm dọa nước Mỹ. Đáp lại điều này, chính quyền Kim Jong Un tuyên bố họ đang lên kế hoạch bắn tên lửa tới đảo Guam của Mỹ.

Hoa Kỳ không tìm cách lật đổ chính quyền Triều Tiên, mà muốn thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân thông qua biện pháp ôn hòa, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết ngày 1/8.

Tuy nhiên, các hành động của Bình Nhưỡng có thể khiến chính quyền Kim Jong Un sụp đổ, theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

Ông Mattis kêu gọi Bình Nhưỡng “chấm dứt bất kỳ sự xem xét nào đối với các hành động mà có thể dẫn đến sự kết thúc của chế độ [Triều Tiên] và hủy hoại người dân.”

Thu Phương

Xem thêm:

 

Từ Khóa: