Trong một buổi lễ nhà thờ hôm thứ Ba (9/3 theo giờ Mỹ), Mục sư Robin Bullock, người nhận mình là hoạt động “tích cực” trong lĩnh vực tiên tri, đã nói rằng các nhà tiên tri sẽ gọi cựu Tổng thống Donald Trump trở lại cho nhiệm kỳ thứ ba.

Kể từ cuộc bầu cử thành công của Trump vào năm 2016, một số nhà lãnh đạo và tín đồ Cơ đốc giáo đã lên tiếng ủng hộ ông. Một số “nhà tiên tri” tự xưng, như Bullock, đã dự đoán rằng ông Trump sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020, nhưng dự đoán của họ cho đến lúc này đã không chính xác. Theo nhận xét hôm thứ Ba của Bullock, mặc dù những người khác đã thừa nhận họ đã sai và xin lỗi, nhưng ông vẫn khẳng định mình sẽ đúng, theo Newsweek.

Bullock đã nói trong bài giảng của mình, được đề cập lần đầu tiên bởi Right Wing Watch, rằng “sân khấu đã được dựng lên”; “Nhưng bạn sẽ phải cầu nguyện cho vị tổng thống hợp pháp, cho dù ông ấy có muốn quay lại hay không. Bạn phải cầu nguyện rằng ông ấy muốn làm điều đó, bởi vì Chúa sẽ không bắt ông ấy làm bất cứ điều gì. Đó có phải là ý muốn của ông ấy không? Ông ấy có phải là Tổng thống không? Đúng vậy. Đó là lý do tại sao ông ấy có thể quay trở lại ngay lập tức, và Chúa sẽ kết thúc mọi thứ theo một cách siêu nhiên”.

Bullock, người sáng lập tổ chức Giáo hội Quốc tế về Lực lượng Thanh niên của Alabama và vận hành chức chương trình phát thanh quốc tế về Lực lượng Thanh niên hàng tuần của Giáo hội, cho biết: “Tất cả những gì bạn phải làm là lắng nghe ông ấy. Ông ấy là tổng thống”.

“Chúng tôi sẽ phải bắt đầu công khai nói về việc ông ấy là tổng thống. Tôi biết họ sẽ nói, ‘Thật sao? Tại sao ông lại nói điều đó trước công chúng? Bởi vì ông ấy là [tổng thống]!”, Mục sư Bullock tiếp tục. “Đừng gây rối với chúng tôi, Satan. Đừng gây rối với chúng tôi, chế độ chính trị thối nát. Đừng gây rối với dân của Chúa như thế, bởi vì tôi sẽ nói với các vị điều này: Nếu các vị gây rối với chúng tôi, chúng tôi sẽ gọi ông ấy trở lại trong nhiệm kỳ thứ ba”.

Kể từ cuộc bầu cử của ông Trump vào năm 2016, những người theo đạo Công giáo da trắng là nguồn ủng hộ chính cho ông. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy khoảng tám trong số mười người theo đạo Công giáo da trắng đã bỏ phiếu cho cựu tổng thống năm đó.

Các cuộc thăm dò ý kiến ​ được thực hiện trong cuộc bầu cử năm 2020 cũng cho thấy những kết quả tương tự, với từ 76% đến 81% những người Công giáo da trắng ủng hộ ông Trump.