Và những hành động này của ông Trump là minh chứng mạnh mẽ cho việc ông ra tranh cử tổng thống là vì nhân dân, không phải vì quyền lợi cá nhân hay đảng phái.

Nhà tài phiệt Hồng Kông ông Viên Cung Di nói, Tổng thống Trump đã biết kẻ địch lớn nhất chính là Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Nếu Biden thắng, điều đó có nghĩa là ĐCSTQ đã thắng.
Ông Viên tin rằng, Trump đã cảm thấy sự nguy hiểm đang rình rập, vì thế ông muốn triệu tập một cuộc họp ngay trong đêm trước ngày tổng tuyển cử, ông muốn Nhà Trắng tuyên bố một sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký và sách do ông viết. Hẳn là ông đã nghĩ một khi chính mình gặp phải bất trắc nào đó, thì Phó Tổng thống Pence và Ngoại trưởng Pompeo có thể chiểu theo sắc lệnh hành pháp và tài liệu của ông để lại mà tiếp tục hoàn tất sự nghiệp dang dở của ông. Mục đích ông tái tranh cử không phải cho bản thân ông, mà cho người dân nước Mỹ, theo Sound of Hope.

Các công ty công nghệ cao của Hoa Kỳ và ĐCSTQ tham gia vào gian lận phiếu bầu vì Trump là một chướng ngại cho lợi ích của họ

Trong các cuộc tổng tuyển cử hàng trăm năm nay của nước Mỹ, bây giờ mới xuất hiện nghi án làm giả phiếu bầu lớn như vậy, đúng là thời khắc loạn tượng xuất sinh. Nhà tài phiệt Hồng Kông ông Viên Cung Di trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên của Sound of Hope đã bày tỏ:

“Để Biden được lên nắm quyền, các công ty công nghệ cao của Mỹ và các quan chức của ĐCSTQ đã tham gia làm lũng đoạn cuộc bầu cử. Họ muốn đứng sau để kiểm soát toàn bộ Hoa Kỳ, cũng chính là muốn kiểm soát toàn bộ thế giới. Làm cho những thứ của họ sẽ mang tính toàn cầu. Sau đó, thế giới như thế nào đều do họ định đoạt. Trump là người cản trở các mục tiêu của họ, vì vậy họ sẽ tiến hành một cuộc đảo chính để lật đổ chính quyền Trump”.

Lệnh hành pháp được ký trước thềm cuộc bầu cử, Tòa Bạch ốc phát hành sách của ông Trump có ý nghĩa rất sâu sắc

Ông Viên nói: “Trump rất thông minh, không có lý do gì để không hiểu toàn cầu hóa của các công ty, tập đoàn công nghệ cao là gì và những công ty công nghệ cao đó nói gì ông ấy sẽ không cần biết”. Ông Viên đã nói khi đề cập đến sắc lệnh hành pháp về giáo dục do Tổng thống Trump ký ngày 2/11 và về cuốn sách “Trump luận về Trung Quốc, nước Mỹ trên hết” do Tòa Bạch ốc công bố.

Mỗi ngày đi 4 đến 5 cuộc vận động tranh cử, vì sao bận rộn như thế mà ông ấy còn muốn ký sắc lệnh Tổng thống, vì sao không đợi sau bầu cử rồi ký lúc đó không phải có nhiều thời gian sao. Ông Viên phân tích, ông Trump có thể cảm giác được nguy hiểm trong lòng và ông ấy đã chuẩn bị tốt cho các sự việc ngoài ý muốn. “Ông ấy biết rằng kẻ địch lớn nhất là ĐCSTQ, ông ấy muốn giữ những tài liệu này”. Nếu trường hợp xấu xảy ra, phó Tổng thống Pence và ngoại trưởng Pompeo có thể căn cứ theo những tài liệu này tiếp tục mà tiếp tục điều hành đất nước dựa trên các lý niệm của ông. Cuốn sách của ông Trumg chính là nhắm vào ĐCSTQ mà diễn thuyết.

Ông Viên Công Di chỉ ra rằng trước cuộc bầu cử, Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp về giáo dục và Nhà Trắng đã xuất bản “Các bài luận của Trump”, điều này cho thấy chiến dịch tái đắc cử của Trump thực sự không phải cho bản thân ông, mà cho nước Mỹ và người dân Mỹ.

Biden thắng, Hoa Kỳ mở ra một Tổng thống bù nhìn ĐCSTQ sai đâu đánh đó

Ông Viên nói: “ Biden thắng, thực ra là Tập Cận Bình (ĐCSTQ) đã thắng. Chính vì khi đất nước có một vị Tổng thống có thể bị điều khiển bằng 10 triệu, vậy bạn có nghĩ rằng nếu Tập Cận Bình yêu cầu ông ta làm những gì ông ta không làm có được không?”, ông Viên cũng nói rằng bà Hillary đã thua trong cuộc bầu cử, nếu không bà ấy nhất định sẽ hợp tác với ĐCSTQ. Nhưng Biden này không cần hợp tác mà trực tiếp làm theo lệnh của ĐCSTQ. Ông cũng nói, “Thư ký mới của WHO không phải là người mà Tập Cận Bình bảo làm gì thì phải làm đấy hay sao?”

Ông Trump là người chính trực và có ý chí mạnh mẽ phải dựa vào ông ấy để ổn định thế giới

Ông Viên nhận xét về Trump: “Người đàn ông này có một ý chí mạnh mẽ. Ông ấy có cơ hội thắng cử, vì ông là người chính nghĩa, chính trực”, ông Viên nói, “bây giờ mọi người đang nói về gian lận lá phiếu của Đảng Dân chủ, không ai nói Đảng Cộng hòa gian lận lá phiếu hay làm gì mờ ám. Trước cuộc bầu cử, vụ bê bối Biden đã lan rộng khắp thế giới, nhưng với Trump thực sự không có chuyện đồn thổi gì về ông”.

Ông Viên cũng cho biết: “Tôi biết Trump rất rõ, vì tôi đã sống ở New York trong 10 năm, tôi sống trong Tòa cao ốc của ông ấy, và thỉnh thoảng tôi đã gặp (ông ấy). Người này thậm chí không uống cà phê, không bao giờ uống rượu, không bao giờ dùng ma túy, không hút thuốc lá, ông ấy bắt đầu con đường kinh doanh của riêng mình khi ở độ tuổi 20, ông ấy chắc chắn có tinh thần phấn đấu. Hãy nhìn các con của Trump và nhìn sự tu dưỡng của chính Trump. Nó thật đúng với câu nói mà người Trung Quốc chúng tôi thường nói đến: Tu thân tề gia trị quốc bình Thiên hạ. Ông ấy chính là người mà chúng ta thực sự cần, để có thể tạo nên một thế giới hòa bình”.

Ông Viên còn nhấn mạnh rằng đừng nhìn vào các bài báo nói xấu Trump, khách quan mà nhận định thì ông Trump có “hơn 50% phần thắng”. Nhiệm kỳ của ông ấy sẽ là vào ngày 20/1, từ trước đến nay ông vẫn là tổng thống. Tổng thống Hoa Kỳ là tổng tư lệnh của ba quân, ông không chỉ là tổng tư lệnh của ba quân, bởi vì Hoa Kỳ hiện có quân đội không gian vũ trụ, Cảnh sát và quân đội tất cả đều ủng hộ ông.

“Nếu ông ấy ngồi trong Tòa Bạch ốc và không rời đi, không ai có thể làm gì ông ấy”. Muốn vào Tòa Bạch ốc cần có một số điều kiện, cho dù là truyền thông hay báo chí, thì đều phải có điều kiện, không phải muốn vào là vào được”.

Liên quan đến văn kiện Tổng thống 1776 và sách của ông Trump

Được biết, một ngày trước cuộc bầu cử, Tổng thống Trump đã ký một văn kiện Tổng thống 1776 về tăng cường lý niệm dựng nước của Hoa Kỳ bao gồm tín ngưỡng tự do dân chủ và pháp trị, với mục đích cho phép thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử xây dựng Nước Mỹ và các nguyên tắc thành lập Liên bang Hoa Kỳ năm 1776.

Sắc lệnh tuyên bố rằng trật tự chính trị của Liên bang Hoa Kỳ được thành lập trên cơ sở nguyên tắc là hài hòa với “quy luật của tự nhiên và những gì Chúa ban cho”. Quy luật tự nhiên và các giá trị truyền thống đảm bảo quyền lợi sống, quyền theo đuổi tự do và hạnh phúc. Những quyền này do Tạo hóa ban cho, và chính phủ không có quyền tước đoạt chúng.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, giới văn hóa và giáo dục đã xâm phạm lịch sử, dám vu khống vị Những Vị Cha lập quốc của nước Mỹ (Founding Fathers: bao gồm George Washington, John Adams, Thomas Jefferson, James Madison, Alexander Hamilton, James Monroe và Benjamin Franklin), nhiều học sinh được giáo dục trong các trường học còn căm thù đất nước của chính mình, những học sinh không hiểu lịch sử này cho rằng các Vị Cha lập quốc không phải là anh hùng mà là tội đồ … Sự thật bị che đậy và lịch sử bị bóp méo. Nếu hệ tư tưởng méo mó này không được sửa chữa, xung đột có thể xảy ra cuối cùng sợi dây gắn kết dân tộc và văn hóa Hoa Kỳ sẽ bị cắt đứt.

Tại một cuộc vận động tranh cử ở Scranton, Pennsylvania vào ngày 2/11, ông Trump nói với những người ủng hộ: “Tôi vừa ký một sắc lệnh hành pháp mục đích là để ngăn chặn việc nhồi nhét tư tưởng cực tả cho học sinh, và khôi phục giá trị truyền thống của nước Mỹ cho các học sinh của chúng ta!”

Trước thềm cuộc bầu cử, Tòa Bạch ốc cũng đã phát hành bộ văn kiện gồm 128 trang “Trump luận về Trung Quốc: Nước Mỹ trên hết” được thu thập từ các bài phát biểu của Trump và một số quan chức cấp cao nhất của Mỹ nói về các vấn đề Trung Quốc vào năm ngoái. Những bài phát biểu này là một phần quan trọng trong nỗ lực bảo vệ người dân Mỹ của chính quyền mà ông đang điều hành.

Hội đồng An ninh Quốc gia đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 2/11 nói rằng bài luận này cho thấy rằng chính quyền Trump đã thực hiện “sự thay đổi chính sách đối ngoại quan trọng nhất ở Hoa Kỳ trong một thế hệ” Hoa Kỳ sẽ không còn nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi của ĐCSTQ và sẽ không “giấu những lời chỉ trích của chúng tôi đối với ĐCSTQ sau cánh cửa”.