Mưa lớn liên tục đã gây ra thảm họa tại Trung Quốc, mực nước hồ Bà Dương dâng cao, gây ra lũ lụt ở nhiều khu vực thuộc tỉnh Giang Tây. Tình hình khu vực Cảnh Đức, Nam Xương, Thượng Nhiêu vô cùng nghiêm trọng.

Ngày 8/7, một video lan truyền trên mạng cho thấy một ngôi biệt thự 3 tầng sau khi bị ngập lụt tầng 1 đã bị đổ nghiêng và hoàn toàn chìm vào trong nước trong vòng chưa đầy 5 giây, hình ảnh khiến người xem đều sợ hãi.

Theo tin tức thời tiết Trung Quốc, từ 8 giờ ngày 7/7 đến 8 giờ ngày 8/7, phía Bắc Giang Tây và một số khu vực như Nam Xương, Cửu Giang và Thượng Hải có mưa rất lớn. Lượng mưa ở thị trấn Liên Hoa Sơn, huyện Bà Dương, thành phố Thượng Nhiêu đạt 547,2 mm. Lượng mưa một ngày đã ngang với với lượng mưa hàng năm của Bắc Kinh.

Ngoài ra, con đập tại thị trấn Du Đôn, huyện Bà Dương cũng bị vỡ. Một người phụ trách nói với “báo Nam Phương Đô Thị” rằng: Phần bờ đê bị vỡ nằm ở gần Ủy Ban thôn Địch Khê, thị trấn Du Đôn, Trước mắt vẫn chưa xử lý kịp để chặn nguồn nước. Theo truyền thông địa phương tỉnh Giang Tây cho biết, phần bờ đê bị vỡ dài khoảng 40m.

Người phụ trách có liên quan tại Ủy ban thị trấn Du Đôn, huyện Bà Dương cũng đã xác nhận rằng, tới 8 giờ tối, tại địa phương có tổng cộng có 4 tòa nhà bị lũ cuốn trôi, tất cả đều cao 2 hoặc 3 tầng. Các tòa nhà bị sập chủ yếu nằm ở thôn Địch Khê và thôn Cảng Hồ của thị trấn. Đồng thời, họ chỉ ra rằng vì mực nước địa phương vẫn đang dâng cao và tiếp tục tràn vào trong nhà nên hiện tại không thể tiến hành soát và xây dựng lại.

Huyện Bà Dương đã nâng cấp ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ từ cấp III lên cấp II.

Theo Thiên Bình, secretchina.com
Tâm Thanh biên dịch