Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị mắc kẹt sau khi lượng mưa kỷ lục đổ xuống miền nam Trung Quốc, theo BBC.

Hàng trăm ngôi nhà và hàng ngàn hécta hoa màu đã bị phá hủy bởi trận mưa lớn, dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Trung Quốc, hơn 2 triệu người đã bị ảnh hưởng cùng với đường và cầu đã bị hư hỏng nặng.

Trung Quốc
Cảnh sát sơ tán người dân bị mắc kẹt khỏi vùng ngập lụt. (Ảnh: Getty)

Ở tỉnh Quý Châu, toàn bộ thành phố bị ngập dưới 2m nước. Ở những nơi khác, hiệp hội đo lường của Trung Quốc cho biết lượng mưa ở tỉnh Giang Tây và Hồ Nam đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng 6.

Trung Quốc
Ảnh: Getty

Ở tỉnh Giang Tây, 150.000 người đã được di dời sau khi 9 thành phố bị ngập bởi nước lũ sâu. Hơn 20.000 ngôi nhà ở khu vực phía tây nam của Quảng Tây rơi vào tình trạng mất điện.

Trung Quốc
Đường phố bị ngập trong nước ở Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc. (Ảnh: Getty)

Mưa bão dự kiến ​​sẽ lan đến một số khu vực bao gồm Quảng Đông, Tứ Xuyên và Đài Loan vào ngày 13/6 tới và chính quyền địa phương cũng cảnh báo người dân phải cảnh giác về những trận lở bùn nguy hiểm do lũ lụt gây ra.

Trung Quốc
Ảnh: Getty

Vào năm 2014, mưa xối xả từng gây ra tình trạng lở đất nguy hiểm ở tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam gây thiệt hại cho nhà cửa, đường sá và các khu vực đất nông nghiệp rộng lớn.

Băng Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||621256206__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: