Theo ABC News, một cơn bão lớn đã gây ra trận mưa lịch sử khiến các bang ở phía đông nam Hoa Kỳ rơi vào cảnh lụt lội. Dự kiến, mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra vào cuối tuần này.

Những cơn mưa xối xả kéo dài từ các bang South Carolina, North Carolina đến New Jersey, đã khiến 5 thống đốc bang tại Hoa Kỳ phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Dự báo nguy cơ xảy ra lũ lụt tiếp tục gia tăng đến sáng thứ Hai tuần sau (5/10) với khả năng các tuyến đường đều ngập trong nước, trong khi mực nước sông suối dâng cao nhanh chóng.

Đêm hôm 3/10, các đội cứu hộ đã giải cứu 13 người từ những căn nhà chìm trong lụt lội tại Myrtle Beach, bang South Carolina. Ít nhất 50 hộ gia đình khác tại thị trấn biển Calabash, bang North Carolina, cũng đã được sơ tán.

Nhiều trận lũ quét đã ảnh hưởng đến một số khu vực ở hai bang North và South Carolina.

Giới chức tại Charleston, bang South Carolina, đã đóng cửa một số tuyến đường, chặn các phương tiện giao thông vào cửa ngõ thành phố.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu (2/10), Thống đốc bang South Carolina Nikki Haley đã nhấn mạnh sự nghiêm trọng do ảnh hưởng của bão. Bà nói, “Chúng ta sẽ chứng kiến lượng mưa ở mức lịch sử. Đây sẽ là một trong những sự kiện mưa lịch sử mà chúng ta chưa từng thấy trước đây ở bang South Carolina.”

Lũ lụt ở các vùng ven biển và mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra tại phần lớn bờ biển phía đông Hoa Kỳ vào cuối tuần này.

Ban Mai tổng hợp