Một người đàn ông ở California ra ngoài mua một phần bánh pizza thêm một hộp cánh gà, sau đó chưa kịp ăn anh đã phải đi làm. Sáng sớm hôm sau hết giờ làm trở về nhà thì phát hiện trong hộp cánh gà có 2 bó tiền, khi kiểm tra đầy đủ số tiền là 1.300 USD.

Theo kênh truyền hình Fox News, vào ngày 18/9 vừa qua, người đàn ông tên Mike Vegas ở Berkeley, California đến nhà hàng Domino’s đặt mua một phần bánh pizza và một hộp cánh gà, sau khi về chỉ ăn miếng bánh pizza, phần còn lại cho vào tủ lạnh rồi đi làm.

Sau đó điện thoại của anh liên tục có cuộc gọi và tin nhắn lạ nhưng do anh Mike Vegas bận công việc nên không đọc tin và cũng không nhận điện thoại.

Đến sáng sớm hôm sau (ngày 19), khi anh Mike Vegas đi làm về, vừa mở tủ lạnh lấy hộp cánh gà mở ra định ăn thì thấy bên trong có 1.300 USD. Anh Mike Vegas cho biết số tiền chia làm 2 bó, một bó 666 USD, bó kia là 632 USD.

Mua hộp cánh gà lại hóa thành hộp chứa 2 bó tiền
Mua hộp cánh gà lại hóa thành hộp chứa 2 bó tiền

Tôi đã chia sẻ lên Facebook, rất nhiều bạn bè vào bình luận, có người nói ‘bạn nên giữ lại’, nhưng cũng nhiều người nói ‘bạn nên trả lại’. Anh Mike Vegas nói: “Tin tôi, tôi thực sự muốn giữ lại số tiền này, nhưng tôi không thể, tôi không thể làm như thế.”

Vậy là anh Mike Vegas đã mang tiền trả lại cho nhà hàng, nhưng thật bất ngờ anh lại nhận lại được món quà hậu tạ lớn. “Để cảm ơn anh, chúng tôi sẽ cho anh ăn bánh pizza miễn phí trong một năm”, ông chủ nhà hàng bánh pizza nói với anh Mike Vegas.

Thì ra nguyên nhân là hôm đó nhân viên đưa hàng của nhà hàng pizza định đến ngân hàng gửi tiền tiết kiệm, để an toàn anh nhân viên đã giấu số tiền định mang gửi vào trong cái hộp dùng để đựng cánh gà, nhưng ngờ đâu khi đưa hàng bán cho khách anh nhân viên lại cầm nhầm, đưa hộp giấu tiền của mình cho anh Mike Vegas, còn hộp cánh gà thì lại mang đến ngân hàng.

Theo NTDTV

Xem thêm: