Do ảnh hưởng của một cơn bão lớn hôm 13/6, các loại hải sản tươi sống như bạch tuộc, sao biển, tôm đã trút xuống như mưa tại thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc.

'Mưa hải sản tươi sống' ở Trung Quốc
Một con bạch tuộc đã rơi xuống ngay trên kính chắn gió của chiếc ô tô sau khi bị các cơn lốc xoáy cuốn đi. (Ảnh: Shanghaiist)

Nhiều cây to đã bị quật đổ, đường phố ngập nước mênh mông sau trận bão dữ dội. Nhưng điều khiến mọi người chú ý là các loại sinh vật biển cũng xuất hiện rất nhiều.

Những bức ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc cho thấy, một con bạch tuộc đã rơi xuống ngay trên kính chắn gió của chiếc ô tô sau khi bị các cơn lốc xoáy cuốn đi. Ngoài ra, “cơn mưa hải sản” còn có rất nhiều tôm sú, sao biển và sò huyết tươi sống. Thậm chí có cả những tờ tiền 100 tệ bị gió cuốn mắc vào cần gạt nước.

'Mưa hải sản tươi sống' ở Trung Quốc
Các loại hải sản và đồ vật sau trận bão dữ dội được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. (Ảnh: Guancha)

Theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, một số sinh vật biển bị cuốn vào bờ do trận bão quá lớn. Họ cho rằng, chúng bị hút vào từ biển Hoàng Hải. Đây là cơ bão có tốc độ gió mạnh nhất từng được ghi nhận vào tháng 6 mỗi năm, theo Cục Khí tượng Thanh Đảo.

'Mưa hải sản tươi sống' ở Trung Quốc
‘Mưa hải sản tươi sống’ ở Trung Quốc
'Mưa hải sản tươi sống' ở Trung Quốc
Đường phố Thanh Đảo ngập nước, giao thông bị ảnh hưởng. (Ảnh: Shanghaiist)

Những vụ việc tương tự cũng từng xảy ra trước đó. Năm 2010, hàng trăm con cá rơi xuống thị trấn Lajamanu, Australia. Các nhà khí tượng học cho biết, việc sinh vật biển bị cuốn vào đất liền là chuyện bình thường, vì lốc xoáy có khả năng hút nước và chúng từ những con sông rồi thả vào đất liền.

Huyền Trang

Từ Khóa: