Một cơn bão kèm theo gió to, mưa lớn, giông giật mạnh đã đổ bộ vào thủ đô Moscow (Liên bang Nga) vào chiều thứ 7 theo giờ địa phương, khiến 2 người chết, 17 người bị thương. Hàng chục chuyến bay đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.  

Trang RIA Novosti dẫn lời lãnh đạo Sở Y tế Moscow Aleksei Khripun cho biết, các biện pháp chuẩn đoán và điều trị cho các nạn nhân đang được tiến hành.

Một người đàn ông đến từ thành phố Mytischi đã thiệt mạng. Trước đó, thị trưởng Moscow- Sergei Sobyanin đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình rằng, một đứa trẻ đã thiệt mạng. Theo lời ông, cô bé được tìm thấy dưới một cái cây đổ, trong tình trạng nguy kịch và các bác sĩ đã không thể cứu chữa cho cô bé. Ông cũng bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc với người thân của cô bé.

Mưa bão ở Moscow làm 2 người chết, 17 người bị thương
Cơn bão đổ bộ đã làm gẫy đổ hàng trăm cây cối, nhiều biển quảng cáo và biển báo hiệu giao thông. (Theo: Sputnik)

Ghi nhận của Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng Thủy văn Nga cho biết, sức gió di chuyển và giật rất mạnh, lên tới 25m/s. Vì vậy, cơ quan này đã tiếp tục ra cảnh báo mức độ nguy hiểm màu da cam (khả năng thiên tai sẽ xảy ra) cho một vài khu vực của nước Nga. “Những gì diễn ra chỉ là phần “khởi động” như một làn sóng, sẽ lặng đi và sau đó tăng cường một lần nữa. Đêm chủ nhật sẽ có gió mạnh kèm mưa to” – chuyên gia của Trung tâm Dự báo Thời tiết Yevgeny Tishkovets chia sẻ với RIA Novosti.

Thị trưởng Sobyanin tiếp tục cảnh báo người dân sức gió có thể mạnh lên, khuyến cáo không cho trẻ em ra đường – Thị trưởng Sobyanin viết trên Twitter.

Để khắc phục hậu quả thiên tai, khoảng 5000 công nhân với hơn 1800 thiết bị phụ trợ đã được điều động để sửa chữa và khôi phục các trạm điện bị gió quật ngả ngốn. Tại Moscow, các nguồn điện ở các cơ sở hạ tầng xã hội quan trọng đã được phục hồi.

Hồng Hạnh