Vào thứ Năm (18/1), một cơn bão mạnh đã gây ra những cơn gió dữ dội khắp châu Âu làm thiệt mạng ít nhất 7 người tại 3 quốc gia, lật đổ cây cối, bay mái nhà và buộc phải hủy bỏ nhiều chuyến bay.

Tại Đức, một người đàn ông 59 tuổi bị thiệt mạng do một cây to đè lên ở Emmerich, trong khi đó ở thị trấn Lippstadt, một người lái xe bị mất tích và mất kiểm soát chiếc xe tải của mình vì gió mạnh. Ở phía Đông của đất nước, một lính cứu hỏa bị thiệt mạng khi một cây to đổ xuống người anh ở thị trấn Bad Salzungen, theo AP.

Ở những nơi khác của Châu Âu, cây to đổ làm thiệt mạng 2 người đàn ông 62 tuổi ở Hà Lan và một phụ nữ ở phía Nam thủ đô của Bỉ.

Phát ngôn viên của cảnh sát Jose Albers nói với đài truyền hình NOS rằng các nhà chức trách đang điều tra xem liệu những cơn gió mạnh có phải là nguyên nhân gây ra cái chết của một người đàn ông 66 tuổi hay không. Ông đã bị rơi từ mái nhà bằng nhựa ở trung tâm thị trấn Vuren.

Dự báo thời tiết quốc gia đã thông báo cơn gió mạnh lên đến 86 dặm/giờ tại cảng Hook ở phía Nam Hà Lan, khiến sân bay Schiphol của Amsterdam phải tạm dừng các chuyến bay trong một giờ vào buổi sáng.

Chiếc xe tải bị lật vì gió mạnh
Chiếc xe tải bị lật vì gió mạnh (Ảnh: Twitter)
Mái nhà bị gió mạnh thổi bay
Mái nhà bị gió mạnh thổi bay (Ảnh: Twitter)

Tại Hà Lan, một người đàn ông đã thoát chết khi một cây lớn đổ lên chiếc xe tay ga của anh.

Một người đàn ông trốn thoát không cẩn thận lấy găng tay của mình sau khi chiếc xe tay ga bị trúng một cây crashing bị gió mạnh ở Amsterdam, Hà Lan, thứ Năm, ngày 18 tháng 1 năm 2018. (Ảnh: AP)
Một người đàn ông đã thoát nạn khi một cây to đổ xuống và trúng vào chiếc xe tay ga của mình vì gió mạnh ở Amsterdam, Hà Lan. (Ảnh: AP)

Các dịch vụ đường sắt quốc gia đã phải hoãn lại vì thời tiết: tàu hỏa va đập vào các cây bị đổ, các hàng rào bị hư hại và thậm chí có hai nhà kho đổ vào đường ray giữa Newtown và Welshpool, Anh quốc.

Các nhân viên đã thu dọn hai nhà kho bị thổi bay vào đường sắt
Các tuyến giữa Newtown và Welshpool đã mở cửa trở lại, sau khi thu dọn hai nhà kho bị thổi bay vào đường sắt do những cơn gió mạnh. (Ảnh: Twitter)
ống khói làm hư hỏng một chiếc xe hơi
Cô Siobhan Smith người sống ở bắc London nói với Sky News rằng cô thức dậy và thấy ống khói đã bị thổi bay vào ban đêm, làm hư hỏng một chiếc xe hơi. (Ảnh: Twitter)

An Bình