Kênh truyền thông MSNBC được cho là vừa sa thải một cộng tác viên có tên Meacham sau khi người này giấu chuyện đã từng viết bài phát biểu cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden trước khi xuất hiện trên truyền hình để khen ngợi chính bài phát biểu đó, theo The Blaze.

Theo Times, Meacham là một người bạn lâu năm của Biden, trước đây người này từng viết và biên tập các bài phát biểu cho cựu phó của Obama, bao gồm cả bài phát biểu nhận đề cử làm ứng viên tổng thống của Biden tại Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ hồi đầu năm.

Meacham là một cộng tác viên được trả lương tại MSNBC nhưng tính đến thứ Hai thì ông ta không còn ở trạng thái đó nữa, tờ Times đưa tin.

Theo Mediaite, Meacham đã xuất hiện trên MSNBC thêm ba lần kể từ khi ông Biden có bài phát biểu tuyên bố chiến thắng vào thứ Bảy (8/11) mà không tiết lộ thân phận là người từng viết các bài phát biểu cho cựu phó tổng thống.

New York Times cho hay, nhiều nguồn tin nói rằng ông Meacham cũng tham gia vào việc soạn thảo bài phát biểu hôm thứ Bảy nói về “tâm hồn Mỹ” của ông Biden. Ông cũng từng công khai tán thành ông Biden trong một bài viết trên tờ The Washington Post vào tháng Ba.

Trong những lần xuất hiện kể từ thứ Bảy, với tư cách người bình luận, ông Meacham được yêu cầu phân tích bài phát biểu của Biden, và đã có những nhận xét có lợi cho ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ.

“Bạn biết đấy, tôi nghĩ Phó Tổng thống Biden đại diện cho một loại thuốc bổ cho một nền chính trị độc hại”, Meacham nói với người dẫn chương trình Nicolle Wallace của MSNBC. “Ông ấy không hoàn hảo. Có những tật xấu, nhưng cũng có rất nhiều đức tính”.