Trên đường áp giải một tù nhân Texas đến địa điểm mới vào hôm thứ Tư (25/7), tên tội phạm 31 tuổi, Martin Estrada đã cố trốn thoát bằng cách đập vỡ cửa sổ xe tuần tra và trèo lên nóc trong khi chiếc xe đang lái trên đường cao tốc.

Phó cảnh sát trưởng quận Taylor đến cơ sở ở Wichita Falls và biết vụ việc Estrada tấn công một người và anh ta bị điều chuyển vì “lý do an toàn”, theo Foxnews.

Các viên chức cho biết tù nhân Estrada bị giam trong Taylor County vì “không đủ tiền” do có quá nhiều cáo buộc.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết Estrada không bị còng cả hai tay và chân trong chuyến xe áp giải tù nhân. Khi phó và trưởng cảnh sát bắt đầu chuyến đi dài khoảng 150 dặm (tương đương 241 km) tới Abilene, Texas.

Do tù nhân có thể tự do vận động bằng một tay nên anh ta đã đập vở kính xe và leo lên nóc khi xe đang chạy trên đường cao tốc.

Ngay sau đó, anh ta dọa sẽ tự tử nếu cảnh sát không dừng xe theo yêu cầu. Tuy nhiên, cảnh sát không dễ để hắn khống chế nên vẫn tiếp tục lái xe khi hắn ngồi trên nóc xe.

Qua video cho thấy một phát súng bắn từ xa hướng về phía tù nhân. Cuối cùng, hai chiếc xe tuần tra khác nhấp nháy đèn, chạy sát vào bên hông xe cảnh sát đang có tù nhân và dẫn tấp vào lề. Tù nhân Estrada nhanh chân nhảy xuống bãi cỏ bên lề đường từ trên nóc và hắn đã bị bắt ngay sau đó.

Cảnh sát trưởng cho biết vì cửa kính của xe đang áp giải tù nhân đã bị vỡ nát nên các nhà chức trách của văn phòng Cảnh sát Hạt Wichita đề nghị họ sẽ áp giải Estrada đến nhà tù Quận Taylor và họ đã hoàn thành nhiệm vụ “mà không có sự cố nào nữa”.

Associated Press thu thập hồ sơ của nhà tù cho thấy Estrada đã bị bắt giữ vào hôm thứ Năm 26/7 với các cáo buộc khác nhau, bao gồm cả việc chạy trốn và sử dụng trái phép một phương tiện cơ giới và bị giam cùng với mức phạt 680.000 USD (tương đương 15,7 tỷ đồng).

Thanh Hiền