Một tờ báo ở Anh đã đăng lời xin lỗi sau khi có một bài báo nói về ông Charlie Donaghy, “người cống hiến không mệt mỏi cho các câu lạc bộ thể thao, hiệp hội và tổ chức từ thiện đã chết”. Tuy nhiên, người này vẫn còn sống.

Theo Fox News, tờ The Northern Echo, có trụ sở tại Đông Bắc nước Anh, đăng tin ông tên Charlie Donaghy, người làm việc cho các câu lạc bộ thể thao ở quận Durham, Anh, “đã chết”. Tờ báo nói rằng họ “đã kiểm tra với 3 nguồn độc lập” để xác nhận tin ông Donaghy qua đời.

“Tuy nhiên, chúng tôi vui mừng được thông báo lại rằng ông Donaghy vẫn còn sống và khỏe mạnh”, lời xin lỗi viết trên báo hôm 11/11. “Chúng tôi đã xóa bản tin trên trang web và các kênh truyền thông xã hội ngay khi nhận ra nó không chính xác. Chúng tôi xin lỗi vì sai lầm vô trách nhiệm của chúng tôi, đã gây ra sự đau khổ và suy sụp tinh thần cho ông Donaghy, gia đình và bạn bè của ông”.

Bài báo mô tả ông Donaghy như một anh hùng của các câu lạc bộ thể thao quận Durham, Anh. Ông thường làm việc suốt ngày đêm với tư cách là người lên lịch thi đấu, quản trị viên, nhân viên báo chí và gây quỹ cho nhiều câu lạc bộ thể thao trên khắp quận Durham. Một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất là vào năm 2012 khi ông được chọn mang ngọn đuốc Olympic qua thị trấn Darlington, quận Durham, Anh.

Con trai ông Donaghy viết trên Facebook hôm 10/11: “Vui lòng CHIA SẺ với MỌI NGƯỜI ở phía đông bắc, những người biết cha tôi hoặc đọc tờ The Northern Echo! Bạn không thể tin rằng điều này có thể xảy ra!” cùng ảnh chụp một phần bài báo.

Trong tuyên bố của mình, gia đình Donaghy cho biết: “Chúng tôi đã bị suy sụp tinh thần bởi sự không chính xác của bài báo. Điều này đã gây ra đau khổ cho em gái tôi, cũng như cho nhiều người bạn và những người ủng hộ cha tôi trong những năm qua. Cho phép cáo phó được đăng trên internet mà không cần kiểm tra qua gia đình của chúng tôi là không thể tha thứ. Mong rằng điều này không bao giờ xảy ra với bất kỳ ai nữa”.

Từ Khóa: