Mạng Minh Huệ ở Đức đưa tin, vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 11/2015, các học viên Pháp Luân Công tại xã Cham thuộc bang Bayern (Đức) đã tập trung tại khu trung tâm thị xã để lên án việc Đảng Cộng sản Trung Quốc bức hại Pháp Luân Công. Đồng thời họ cùng nhau ký tên chung để kiện ông Giang Trạch Dân, người đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Trước khi hoạt động kết thúc, Thị trưởng Karin Bucher đã lên bục tham gia ký tên và cho biết đây là thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật trong việc bảo vệ con người.

Trước đó một ngày, báo chí địa phương cũng đăng thông tin về hoạt động ký tên này, nhiều người tìm hiểu được thông tin qua báo chí nên đã đến tham gia ký tên; có những người từng đọc qua các bài viết của học viên Pháp Luân Công từ hai tháng trước liên quan đến việc kiện ông Giang Trạch Dân về “tội cố ý giết người”, “tội lạm dụng chức quyền”, “tội phỉ báng con người”, vừa nghe đến thông tin hoạt động ký tên chung kiện Giang Trạch Dân đã nhanh chóng đến tham gia.

Một người trẻ tuổi nghe nói kiện hung thủ đứng đầu tổ chức tội ác mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công đã lập tức ký tên, anh nói vào hai năm trước cũng từng tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng, sau đó anh lại động viên người bạn gái của mình tham gia ký tên.

Còn có những người chủ động tuyên truyền giúp các học viên Pháp Luân Công, động viên những người bạn cũ của mình tham gia ký tên. Có nhiều người lúc đầu băn khoăn không hiểu về sự thật bức hại Pháp Luân Công nhưng sau đó đã được nghe học viên Pháp Luân Công kể lại chi tiết sự việc, họ đã quyết định tham gia ký tên kiện ông Giang Trạch Dân, sau đó còn dẫn người thân trong gia đình đến tham gia ký tên.

Có người còn đến từ sớm và ký tên ngay khi hoạt động vừa mới bắt đầu, sau khi thấy cảnh các học viên Pháp Luân Công ngồi tọa thiền vòng tròn trong công viên, dáng vẻ điềm tĩnh an vui trên gương mặt các học viên Pháp Luân Công khiến nhiều người đến tham gia ký tên đều cảm động.

Xem bảng trưng bày thông tin trong sự kiện "Ngày thông tin" của Pháp Luân Công tại hồ Titisee, Black Forest, Đức (Ảnh: en.minghui.org)
Xem bảng trưng bày thông tin trong sự kiện “Ngày thông tin” của Pháp Luân Công tại hồ Titisee, Black Forest, Đức (Ảnh: en.minghui.org)

Có 770 ngàn người tại Á châu đã tham gia ký tên

Hoạt động ký tên chung kiện ông Giang Trạch Dân trên toàn cầu khởi động từ tháng Bảy năm nay, đến nay sau 4 tháng, đã có 770.000 (769.668) người hưởng ứng ký tên, họ đến từ 7 quốc gia và khu vực tại châu Á.

Người dân Nhật Bản ký tên ủng hộ làn sóng kiện Giang Trạch Dân. (Ảnh: vn.minghui.org)
Người dân Nhật Bản ký tên ủng hộ làn sóng kiện Giang Trạch Dân. (Ảnh: vn.minghui.org)

Gần 200.000 người dùng danh tính thật

Từ cuối tháng 5 đến ngày 11/11, mạng Minh Huệ đã thu thập được tổng số có 195.602 học viên Pháp Luân Công và người thân gia đình gửi cáo trạng kiện ông Giang Trạch Dân. Vào ngày 11/11 có 155 người gửi cáo trạng kiện ông Giang Trạch Dân. Do trang mạng bi chặn nên đường truyền thông tin bị cản trở, trên thực tế con số chắc chắn nhiều hơn.

Người kiện ở Trung Quốc Đại Lục đến từ các tỉnh thành khác nhau và làm việc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm nhân viên tòa án, cán bộ văn phòng kỷ luật, quan chức chính phủ, quân đội, cảnh sát, giáo sư đại học, giảng viên, nghệ sĩ, kỹ sư, bác sĩ, nhân viên doanh nghiệp, công nhân, nông dân.

Ông Giang Trạch Dân điên cuồng phát động đàn áp Pháp Luân Công từ ngày 20/7/1999, đã dùng chính sách tàn độc như “đánh chết xem như tự sát”, “vu khống bôi nhọ danh dự, cắt đường kinh tế và hủy hoại thể xác” với các học viên Pháp Luân Công tu theo “Chân – Thiện – Nhẫn”, thậm chí kinh khủng hơn là tổ chức hệ thống mổ cướp nội tạng để bán kiếm lợi, một hành vi tàn ác chưa từng có trong lịch sử loài người.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: