Theo trang tin staugustine.com và VOA News, một thanh niên người Mỹ gốc Việt đã bị một cựu cảnh sắt bắn vào mặt khi anh này đang thực hiện một vụ cướp ngân hàng vào hôm 9/11. Sau khi được đưa vào bệnh viện chữa trị, thanh niên này đã bị đưa vào giam trong tù hôm thứ Tư vừa qua (18/11) để chuẩn bị truy tố trước pháp luật.

Sở cảnh sát St. Johns County Sheriff cho biết, gần trưa ngày 9/11, David Dương (25 tuổi), bước vào ngân hàng Julington Creek BBVA Compass Bank ở bang Florida, đưa cho nhân viên ngân hàng một tờ giấy và yêu cầu đưa tiền cho anh này.

Sau khi rời ngân hàng qua cửa phụ, Dương đã bị ông Michael Kellam (40 tuổi), cựu phó cảnh sát trưởng thành phố Jacksonville, phát hiện khi ông đang ngồi trong chiếc xe bán tải để chờ đến lượt giao dịch qua lối dành riêng cho xe ô tô.

Nhà chức trách cho biết ông Kellam đã theo dõi Dương trước khi ông bước ra khỏi xe và đối mặt với Dương tại đường Bishop Estates.

Một nhân chứng cho biết Dương đã tìm cách lấy khẩu súng gài ở thắt lưng, nhưng cuối cùng đã bị ông Kellam, khi ấy cũng mang theo súng, bắn vào mặt. Tuy nhiên, Dương vẫn chưa gục ngã và tiếp tục chạy vào trung tâm mua sắm Bartram Oaks, rồi sau đó bị các nhân viên Sở cảnh sát St. Johns County Sheriff bắt giữ ngay trước cửa một nhà hàng Mexico, nằm cách ngân hàng khoảng 91 mét.

Dương đã được đưa đến bệnh viện UF Health Jacksonville để chữa trị vết thương ngay sau đó.

Ngoài ra, cảnh sát tìm thấy trên người Dương một lượng lớn tiền mặt, tờ giấy yêu cầu đưa tiền và một khẩu súng.

Hôm 18/11, Dương đã bị đưa vào giam tại nhà tù ở St. Johns County và chờ bị truy tố vì tội dùng vũ khí để cướp ngân hàng. Ngoài ra, anh này cũng không được phép trả tiền bảo lãnh tại ngoại trong lúc chờ bị đưa ra xét xử.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát St. Johns County Sheriff cho hay ông Michael Kellam sẽ không bị truy tố vì đã bắn Dương trong lúc xảy ra va chạm.

Ban Mai tổng hợp