Vào ngày 6/6, ông Hsu Kun-yuan, chủ tịch Hội đồng thành phố Cao Hùng của Đài Loan đã tự tử sau khi ông Hàn Quốc Du (Han Kuo-yu), thị trưởng thành phố Cao Hùng bị bãi nhiệm.

Truyền thông Đài Loan dẫn tin từ cảnh sát thành phố Cao Hùng cho biết, ông Hsu Kun-yuan, 63 tuổi, đã nhảy từ tầng 17 tại tòa nhà nơi ông ở vào lúc 8h45 tối (giờ địa phương) ngày 6/6 và tử vong ngay lập tức.

Cảnh sát cho biết, hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân dẫn đến việc ông Hsu tự sát.

Cuộc tự sát của ông Hsu diễn ra sau khi hơn 900.000 người dân Đài Loan đi bỏ phiếu bãi nhiệm ông Hàn Quốc Du khỏi chức thị trưởng thành phố Cao Hùng. Ông Hàn là đại diện cho Quốc Dân đảng, vốn thân Trung Quốc và là phe đối lập lớn nhất với đảng Dân chủ Tiến bộ của bà Thái Anh Văn.

Trước đó, ông Hsu đã bị đột quỵ vào tháng 7/2019 nhưng trong một phiên họp của hội đồng thành phố Cao Hùng vào tháng 9/2019, ông nói rằng ông đã “trở nên khỏe hơn”.

Theo tờ Taiwan News, trước khi tự sát, ông Hsu đã quay video dài hai phút bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của ông dành cho ông Hàn, đồng thời khen ông Hàn có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt.

Từ Khóa: