Một phụ nữ ở Trung Quốc lập kỷ lục Guiness với bộ lông mi dài hơn 12 cm.

Khi nói đến các kỷ lục Guiness liên quan đến sắc đẹp, người ta thường nghĩ đến những người có bộ tóc dài nhất, hoặc móng tay dài nhất. Nhưng một người phụ nữ đã thiết lập kỷ lục Guinness Thế giới với những cọng lông mi dài nhất thế giới, hơn 12 cm.

(Ảnh: Jonathan Browning/Guinness World Records)

Đó là bà Jianxia, sinh năm 1968, đến từ Thượng Hải, Trung Quốc. Sau gần 50 năm trời, lông mi trên mắt trái của bà đo được với độ dài chính xác là 12,4 cm (khoảng 4,88 inch), theo Teenvogue.

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra về lông mi đặc biệt của bà Jianxia như: Tại sao chúng có thể phát triển nhanh như thế? Bà có cắt tỉa không? Bà ấy có sử dụng loại dầu dưỡng gì cho lông mi không? Bà có bị người khác tò mò, kỳ thị hay không?

(Ảnh: Jonathan Browning/Guinness World Records)

Nhà xuất bản kỷ lục Guinness Thế giới chia sẻ thông tin về bà Jianxia trong một thông cáo báo chí phát hành ấn bản năm 2018. Bao gồm cả hồ sơ cụ thể về lông mi bà Jianxia. Các nhà xuất bản cho biết bà Jianxia đã hoàn toàn để lông mi của mình phát triển tự nhiên.

(Ảnh: Jonathan Browning/Guinness World Records)

Các bổ sung mới cho cuốn sách của kỷ lục Guinness Thế giới năm 2018 bao gồm vận động viên thể hình lớn tuổi nhất thế giới – người da đỏ California Jim Arrington, 85 tuổi; con mèo đuôi dài nhất thế giới, với chiếc đuôi dài 17,58 inch (0,44 m) ở Michigan; Bộ móng tay dài đáng kinh ngạc- 19 feet (0,48 m) của nghệ sĩ làm móng Ayanna Williams, 60 tuổi, người đã nuôi móng suốt 23 năm.

Minh Minh

Xem thêm: