Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Tổng lãnh sự quán tại San Francisco xác nhận một phụ nữ gốc Việt tại Mỹ đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại Las Vegas (bang Nevada).

Trước đó, cộng đồng người Việt tại Las Vegas thông báo một người Việt Nam định cư tại Mỹ nằm trong số các nạn nhân bị tử vong trong vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc đêm ngày 1/10.

Nạn nhân được xác định là Michelle Võ, sống tại thành phố Los Angeles và là nhân viên của công ty bảo hiểm NYLife Securities.

Gia đình của Michelle Võ ngày 3/10 cũng xác nhận cô đã thiệt mạng khi tới buổi biểu diễn ca nhạc cùng một người bạn gái.

Michelle Võ có 2 chị gái và 1 em trai. Người chị Diane Hawkins cho biết em cô là người hài hước.

Bạn bè của Michelle cho biết cô là người thích chơi golf và thích tự đi du lịch khắp Châu Âu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã mở 2 đường dây nóng đăng trên trang web chính thức (www.vietnamembassy-usa.org) để hỗ trợ các công dân Việt Nam gặp khó khăn sau vụ xả súng.

Hung thủ của vụ án đêm 1/10 là ông Paddock, 64 tuổi, đã đứng trên tầng thứ 32 ở Khách sạn Mandalay Bay xả súng vào khoảng 40.000 người đang dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ở bên dưới. Cuộc tấn công khiến gần 600 người thương vong, trở thành vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Thủ phạm đã nã đạn vào đám đông khoảng 9-11 phút trước khi tự sát.

Vũ Thường