Một phụ nữ gốc Việt bị giết ở Úc

Tờ ABC cho biết, nam thanh niên Numan Mohammed, 21 tuổi hôm nay đã bị buộc tội giết một phụ nữ gốc Việt tại thành phố Adelaide, Úc. Nạn nhân là Kim Châu, 39 tuổi, làm việc trong một nhà hàng. Thi thể của cô được phát hiện vào tối thứ Hai (23/9) tại ngôi nhà ở phố Sturt. Mohammed đã bị bắt vào chiều qua (24/9) tại đường Waymouth khi anh trở về nhà. Mohammed không làm đơn xin bảo lãnh và dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại tòa vào tháng 12.

Thêm một người Đài Loan bị Trung Quốc bắt

Tờ SCMP đưa tin, Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc xác nhận ngày 25/9, ông Tsai Jin-Shu, 60 tuổi, một lãnh đạo doanh nghiệp Đài Loan bị giới chức Trung Quốc bắt giữ và điều tra vì “các hoạt động gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia”. Hôm 13/9, Quỹ Giao lưu hai bờ eo biển (SEF) ở Đài Loan nói rằng ông Tsai, chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội eo biển Nam Đài Loan, mất tích kể từ ngày 21/7/2018, khi ông đến Hạ Môn ở tình Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc để tham dự một hội chợ thực phẩm.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ “nói dối” chính quyền Bắc Kinh đàn áp người Hồi giáo

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Tư cho biết, họ phản đối mạnh mẽ những lời “nói dối” của Mỹ sau khi nước này cùng hơn 30 quốc gia khác lên án chiến dịch đàn áp khủng bố của Trung Quốc đối với người Hồi giáo ở khu vực phía tây Tân Cương bên lề kỳ hợp Liên Hợp Quốc vào thứ Ba (24/9). 

Thủ tướng Nhật muốn gặp lãnh đạo Triều Tiên vô điều kiện

Tờ Washington Times đưa tin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 24/9 tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã bày tỏ quyết tâm gặp trực tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un “mà không kèm theo bất kỳ điều kiện nào”. Thủ tướng nói, ông muốn Nhật Bản bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên thông qua giải quyết các vấn đề nổi cộm của hai bên, trong đó có việc các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trước đây.

Mỹ-Nhật-Ấn tập trận hải quân chung

Hải quân Mỹ, Nhật, Ấn Độ bắt đầu cuộc tập trận Malabar lần thứ 23 ở ngoài khơi thành phố Sasebo, Nagasaki hôm 25/9. Tờ Times of India cho biết, cuộc tập trận kéo dài 10 ngày vớinội dung tác chiến chống ngầm là một phần quan trọng. Cuộc tập trận năm nay diễn ra trước thềm cuộc họp cấp ngoại trưởng đầu tiên của nhóm Bộ Tứ, gồm ba nước trên và Australia, bên lề kỳ họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Iran tiếp tục điều tra tàu dầu Anh

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran nói đã bỏ lệnh giam tàu Steno Impero, nhưng vẫn tiếp tục điều tra các hành vi vi phạm của tàu dầu này. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ngày 19/7 bắt tàu dầu treo cờ Anh Stena Impero tại eo biển Hormuz với cáo buộc “không tôn trọng các quy tắc hàng hải quốc tế”. Đây được xem là hành động đáp trả của Iran sau khi Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh bắt tàu Grace 1 ngoài khơi Gibraltar hôm 4/7.

Quần đảo Marshall tuyên bố ủng hộ Đài Loan

Reuters đưa tin, quần đảo Marshall “đã thông qua một nghị quyết thể hiện sự đánh giá cao đối với người dân và chính quyền Đài Loan”, sau khi nhiều quốc gia Thái Bình Dương khác ủng hộ Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||df8306c24__

Ad will display in 09 seconds