Một phụ nữ 35 tuổi bị buộc tội về vụ sát hại luật sư Ho Le Dinh tại quán cà phê ở Sydney.

Analosa Ah Keni, bà mẹ có 4 con và đang mang thai 4 tháng bị bắt tại Hume Highway ở Marulan, NSW vào ngày 8/3 và được đưa tới Trạm Goulburn. Cô bị từ chối bảo lãnh và sẽ đưa ra xét xử tại tòa án địa phương Burwood vào thứ Tư.

Luật sư hình sự Ho Le Dinh, 65 tuổi, bị bắn 4 phát súng khi đang ăn tối tại quán cà phê Happy Cup ở Bankstown, phía tây nam Sydney vào ngày 23/1.

Cafe Happy Cup ở Bankstown. (Ảnh: Dailymail)

Mặc dù đã cố gắng hết sức, các nhân viên y tế và người bạn thân của ông Le Dinh là ông Hữu đã không thể cứu được ông ấy.

Những cáo buộc chống lại Ah Keni là cô đã giám sát, lái xe ngang qua ông Le Dinh tại quán cà phê trong vòng gần một giờ đồng hồ trước khi ông bị bắn chết, Nine News cho biết

Các tài liệu của tòa cũng cho thấy bà Ah Keni có thai bốn tháng và gặp khó khăn khi đang mang thai.

Vụ bắt giữ bà Ah Keni xảy ra ba tuần sau khi cảnh sát bắt giữ tay súng Arthur Kelekolio.

Người đàn ông này, 38 tuổi, cũng bị buộc tội giết người tại sân bay quốc tế Sydney hồi tháng trước khi cố gắng lên máy bay tới Bali. Kelekolio đã ra tòa tháng trước. Luật sư của y không xin bảo lãnh cho thân chủ và phiên tòa tiếp theo xét xử nghi phạm này sẽ diễn ra vào ngày 11/4.

Cảnh sát sẽ tố cáo Kelekolio là người đã bắn ông Le Dinh và chạy trốn khỏi hiện trường tại quán cà phê Happy Cup.

Động cơ giết ông Le Dinh vẫn chưa được làm rõ.

Những người bạn của ông Le Dinh cho biết ông là một luật sư giỏi nhưng là một doanh nhân không thành công, và các hồ sơ cho thấy ông đang nợ một khoản tiền đáng kể. Cảnh sát cũng sẽ xem xét điều tra các đối tượng là khách hàng của ông Le Dinh.

Vợ ông là Ngo Thu Huong, 30 tuổi, đang ở Việt Nam với hai đứa con vào lúc ông Le Dinh chết.

Thanh Hiền