Mọi người đều nghĩ rằng, những người hâm mộ nhiệt thành của Tổng thống Trump chắc hẳn cũng là những người ủng hộ Đảng Cộng hòa, nhưng thực tế không phải vậy. 

Chỉ còn một tuần nữa là đến ngày bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 3/11, Tổng thống Trump đã liên tục tổ chức các cuộc vận động tranh cử trên khắp nước Mỹ. Ngay cả khi bệnh dịch viêm phổi Vũ Hán chưa kết thúc, mọi cuộc mít-tinh của Tổng thống Trump vẫn thu hút đông đúc người tham gia, điều này cho thấy sức hút của Tổng thống Trump quả thực không bình thường. 

Theo báo cáo mới nhất, phần lớn những người hâm mộ Tổng thống Trump là những người trước đây đã không bỏ phiếu cho ông. Thậm chí trong đó có một tỷ lệ đáng kể người của Đảng Dân chủ. Nền tảng cử tri của Tổng thống Trump đã được mở rộng đến mức chưa từng thấy trước đây.

Theo dữ liệu được chia sẻ từ chủ tịch Đảng Cộng hòa Ronna McDaniel trên Twitter, nền tảng cử tri của Tổng thống Trump đang mở rộng và giờ đây nó không chỉ giới hạn ở những người thuộc Đảng Cộng hòa hoặc những cử tri đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump vào năm 2016.

Hôm thứ Hai (26/10), Tổng thống Trump đã tổ chức 3 cuộc mít-tinh ở Pennsylvania, trong cuộc mít-tinh thứ 3 ở Martinsburg, có 11.593 người đăng ký tham gia, trong đó có 14,1% người không thuộc đảng Cộng hòa và 21,6% người không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016.

Tại cuộc mít-tinh thứ 2 ở Lititz, Pennsylvania, có 18.894 người đã tham dự cuộc họp, trong đó 22,2% người không thuộc Đảng Cộng hòa và 20,8% không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump vào năm 2016.

Trong cuộc mít-tinh đầu tiên ở Allentown, Pennsylvania, có 13.331 người tham dự, trong đó 23,8% người không thuộc Đảng Cộng hòa và 21,9% người không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump trong năm 2016.

McDaniel cũng cho biết trong tweet của mình: “Joe Biden đã tổ chức một sự kiện số 0 ngày hôm nay, nhưng đồng thời Tổng thống Trump lại đang truyền cảm hứng cho tất cả những người ủng hộ ở Pennsylvania!”

Hôm Chủ nhật (26/10), cuộc mít-tinh của Tổng thống Trump ở Manchester, New Hampshire, có sự tham gia của 13.263 người, 44,8% trong số họ không phải là thành viên Đảng Cộng hòa và 20,4% người không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump năm 2016.

McDaniel cho biết trong một tweet rằng, những người ủng hộ Tổng thống Trump đã sẵn sàng biến New Hampshire thành một bang đỏ của đảng Cộng hòa.

Ngoài ra, cuộc mít-tinh của Tổng thống Trump được tổ chức tại Janesville, Wisconsin vào ngày 17/10, có 13.850 người tham gia, 47,5% người trong số đó không thuộc Đảng Cộng hòa. 

Tại cuộc mít-tinh của Tổng thống Trump ở Des Moines, lowa vào ngày 14/10, có 10.134 người tham gia, có 29,4% người trong số đó là thành viên của Đảng Dân chủ.

Còn nữa, cuộc mít-tinh vận động tranh cử quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại Florida vào ngày 12/10 sau khi Tổng thống Trump hồi phục do nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán. Trong đó, có 24,4% người đã không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, 31,8% người không thuộc Đảng Cộng hòa và 16,3% nói rõ rằng họ là thành viên của Đảng Dân chủ.

Trước cuộc bầu cử vào ngày 3/11, Tổng thống Trump cũng sẽ tổ chức các cuộc mít-tinh lớn ở Ohio, Michigan, Wisconsin, Nebraska, Arizona và Florida.

Todd Starnes đăng một dòng tweet đặt ra câu hỏi liệu có nên tin các cuộc điều tra của giới truyền thông khi lúc nào cũng nói ông Trump đang thua trong khi những cuộc vận động tranh cử của ông lại luôn quy tụ đám đông khổng lồ như thế này.

Jim Hoft đăng một dòng tweet cho biết cuộc vận động tranh cử của ông Joe Biden có 38 vòng tròn của những người ủng hộ và giới truyền thông vẫn mô tả hình ảnh tốt đẹp về buổi nói chuyện.