Một người đàn ông khả nghi đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ khi mang theo 2 con dao ném và tự xưng là một thượng nghị sĩ của Mỹ đến Tháp Trump tại New York để xin gặp Đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump.

Trang tin New York Daily News dẫn lời cảnh sát cho biết người đàn ông có tên Adames Benitez, 52 tuổi, đã bị chặn lại ở tòa tháp tại Manhattan vào chiều ngày 6/7 khi ông nói với các mật vụ của Mỹ rằng ông là một nghị sĩ và muốn gặp con gái cả của Tổng thống Trump để nói chuyện về trang phục của cô.

Mật vụ Mỹ chặn một người đàn ông mang vũ khí vào Tháp Trump tìm gặp cô Ivanka. Ảnh:
New York Daily

Một cuộc khám xét nhanh đã phát hiện, ngoài 2 con dao chuyên dùng để ném, Benitez còn mặc một chiếc áo chống đạn bên trong chiếc áo phông của mình và mang một chiếc túi có chứa kim loại nặng.

Benitez mang theo 2 con dao ném trong người. Ảnh: New York Daily

Người đàn ông này còn mang theo một chứng minh thư giả và đến nói rằng mình sở hữu Tháp Trump.

Cảnh sát miêu tả đó là một người đàn ông bị rối loạn cảm xúc và đã đưa ông đến bệnh viện Weill Cornell  để kiểm tra tâm lý.

Benitez bị buộc tội sở hữu giấy tờ giả mạo và sở hữu vũ khí.

Trong khi đó, Đệ nhất tiểu thư Ivanka đang ở Ba Lan trong chuyến thăm của Tổng thống Trump đến nước này trước khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm G20 tại Đức. Cô cũng đã rời Tháp Trump để chuyển đến Washington D.C sinh sống sau cuộc bầu cử của cha mình.

Hạo Nhân

Xem thêm: