Có thể “đặt hàng trước” một ca ghép tạng là chuyện có thật ở Trung Quốc đại lục. Việc đặt hàng các cơ quan nội tạng người theo nhu cầu là điều đang diễn ra. Nhiều người vô tội đang không ngừng bị bắt giữ, bị lấy mẫu máu, bị xét nghiệm nội tạng và đang nằm trong danh sách chờ lấy tạng để cấy ghép cho một bệnh nhân tuyệt vọng nào đó sẵn sàng trả một khoản tiền lớn để mua một bộ phận cơ thể người mới và khỏe mạnh.

Trang The BL ngày 25/11 đã đăng tải câu chuyện có thật về một người đàn ông – người này đã bị đánh đập, bỏ đói và tra tấn trong hai năm cầm tù tại một trong những trại lao động ở Trung Quốc. Anh đã may mắn thoát chết, dù đã nằm trong danh sách cưỡng bức thu hoạch nội tạng. 

Tony Liu, 26 tuổi, từng là một sinh viên kỹ thuật hóa học tại Đại học Dầu khí Trung Quốc ở Bắc Kinh. Anh bị chính quyền Trung Quốc giam cầm vì tu luyện Pháp Luân Công, một môn khí công thiền định của Phật gia tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, mà đã bị cấm đoán và đàn áp ở Trung Quốc từ năm 1999.

Cơn ác mộng của anh Liu bắt đầu vào một ngày tháng 11/2007, khi anh nhận được cuộc gọi từ một giảng viên yêu cầu anh xuống phòng thí nghiệm. Khi đến nơi, anh nhìn thấy hai nhân viên cảnh sát và một số người khác từ văn phòng 610 – một tổ chức nằm ngoài vòng pháp luật do cựu lãnh đạo Trung Quốc Giang Trạch Dân tạo ra để đàn áp Pháp Luân Công.

videoinfo__video3.dkn.tv||45a5d22ae__

Ad will display in 09 seconds

Anh Liu nói: “Tôi đã bị bắt vì tôi là một học viên Pháp Luân Công không chịu từ bỏ đức tin của mình. Đó là một ngày tháng 11/ 2006, cảnh sát đã bắt tôi khi tôi đang là sinh viên Đại học Dầu khí Trung Quốc. Sau đó, cảnh sát đến trường đại học và vào ký túc xá của tôi. Họ tìm thấy tài liệu về Pháp Luân Công trên máy tính của tôi, đó là lý do tại sao tôi bị bắt giữ”.

“Tôi đã hỏi họ có lệnh khám xét hay lệnh bắt giữ không, thì họ viết nguệch ngoạc lên một tờ giấy, rồi ném vào tôi và nói ‘Đó là Lệnh bắt giữ mày'”, anh Liu kể lại sự tình hôm đó với tờ Theo Sydney Morning Herald.

Sau khi bị bắt giữ, anh Liu đã bị giam giữ tại một trại giam ở Bắc Kinh và bị buộc phải xem các video phỉ báng môn tập. Khi anh từ chối từ bỏ đức tin của mình, anh đã bị đưa vào một phòng giam với tám người nghiện ma túy. Các tù nhân được khuyến khích đánh anh liên tục cho tới khi lính canh can thiệp.

“Một ngày nọ, lúc họ đang đánh đập tôi quanh phần lưng và thắt lưng thì một lính gác chạy vào và nói, ‘Đừng làm hỏng nội tạng của nó’”, anh kể lại.

“Tôi nhớ khi đó đã tự hỏi, ‘Tại sao họ quan tâm đến nội tạng của tôi trong khi phớt lờ tình trạng sức khỏe của tôi như vậy?’”, anh Liu nói với trang 10 Daily.

Tony Liu (ảnh do nhân vật cung cấp cho trang 10 daily).

Bốn tháng sau, anh Liu được chuyển đến một Trại lao động ở Bắc Kinh, nơi việc lạm dụng được nâng lên một cấp độ mới. 

“Một số tù nhân không muốn đánh tôi, vì vậy lính canh đã di chuyển họ ra và thế chỗ bằng những người rất ác độc”, anh kể lại.

Những tù nhân này đã lột quần áo, tra tấn anh bằng cách đâm kim loại dưới móng tay, tấn công vùng kín, đốt phần lưng, thậm chí nhét cây cọ vệ sinh vào hậu môn.

“Có lần, tôi bị nhốt trong một phòng giam đơn độc không có thức ăn. Sau ba ngày, họ đẩy một ống thông qua phần mũi vào bụng tôi nhiều lần, và bức thực tôi bằng cháo mà đôi lúc bị trộn lẫn với nước tiểu của các tù nhân”, anh nói với tờ 10 Daily.

Vài tháng sau, anh Liu được tiến hành một loạt các xét nghiệm y tế, gồm lấy mẫu máu, đo chiều cao và các chỉ số khác, và chụp X-quang nhiều lần. 

“Lúc nào họ cũng muốn tôi ký vào các bản tuyên bố sẽ từ bỏ Pháp Luân Công”, anh Liu chia sẻ.

“Một ngày nọ, họ đến trại lao động và lấy máu của nhiều tù nhân. Đó là một lượng máu rất lớn. Họ lấy rồi rời đi”, anh chia sẻ với trang 10 Daily.

“Họ đã chụp X-quang toàn bộ cơ thể tôi. Một năm sau, họ chụp một bản X- quang khác và lấy thêm máu”, anh Liu nghi ngờ các bài test không phải để kiểm tra sức khỏe của anh, sau tất cả những đòn tra tấn mà anh đã phải hứng chịu. 

Cuối cùng, vào năm 2009, dưới áp lực cực độ, anh Liu đã ký vào bản tuyên bố từ bỏ đức tin của mình, gia đình anh đã phải chạy chọt để anh được thả. Ba năm sau, anh kết hôn nhưng vẫn bị yêu cầu “nộp báo cáo tư tưởng” và liên tục bị chính quyền giám sát. Sau đó, anh cùng vợ sang Úc tị nạn.

Trong gần hai thập niên qua, chính quyền Trung Quốc không chỉ giam cầm hầu hết những người tập Pháp Luân Công, mà còn cả các nhóm tôn giáo thiểu số khác, nhằm lấy nội tạng của họ. Các nạn nhân thường vẫn còn sống trước khi bị cưỡng ép lấy các cơ quan nội tạng quan trọng, nhiều ca không được gây mê.

Nỗi kinh hoàng này đã được chính quyền Trung Quốc che đậy rất kỹ và rất khó để chứng minh, theo The BL.

Một người đàn ông thoát nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc lên tiếng
Hàng trăm học viên Pháp Luân Công diễu hành tại thủ đô Washington lên án cuộc đàn áp của chính quyền Trung Quốc từ năm 1999 vào ngày 20/7/2017 (ảnh: Benjamin Chasteen/The Epoch Times).

Tòa án về Trung Quốc (The China Tribunal) – được khởi xướng bởi Liên minh Quốc tế nhằm Chấm dứt việc Lạm dụng Cấy ghép Nội tạng ở Trung Quốc (ETAC) – là một tòa án quốc tế độc lập. Sau khi đánh giá tất cả các bằng chứng có trong tay trong vòng 12 tháng, vào ngày 17/6/2019 Tòa án nhất trí đi đến kết luận: “Tội ác chống lại loài người, chống lại học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ đã được chứng minh mà không còn sự nghi ngờ nào”.

Các nhà điều tra đã thẩm vấn hơn 50 nhân chứng, chuyên gia, điều tra viên và nhà phân tích trong các phiên điều trần công khai được tổ chức vào tháng 4 và tháng 12/2018. Tòa án cũng đánh giá các bản đệ trình, báo cáo điều tra và các bài báo học thuật.

Tháng 12/2018, anh Liu đã đưa bằng chứng lên Tòa án Trung Quốc qua điện thoại.

Chánh án Toà án là Ngài Geoffrey Nice QC, người dẫn đầu vụ truy tố Slobodan Milosevic tại phiên tòa hình sự quốc tế cho Nam Tư cũ. Ông tuyên bố, “với sự chắc chắn, ở Trung Quốc, việc mổ cướp nội tạng các tù nhân lương tâm đã được thực hiện trong một khoảng thời gian đáng kể”. 

Ông nói thêm: “Thời gian chờ đợi là cực ngắn để có được cơ quan nội tạng cấy ghép phù hợp. Cưỡng bức thu hoạch nội tạng là tội ác với mức độ tàn độc chưa từng có, hơn cả với những tội ác giết người hàng loạt diễn ra trong thế kỷ trước”.

Ngành kinh doanh ghép tạng đang phát triển ở Trung Quốc thu về hơn 1 tỉ USD hàng năm, và Tòa án đã đưa ra bằng chứng rõ ràng về sự tồn tại của nó.

Báo cáo kết luận: “Thu hoạch nội tạng cưỡng bức đã được thực hiện trong nhiều năm và các học viên Pháp Luân Công là nguồn cung nội tạng chính”. 

Anh Liu coi mình là một trong những người đã may mắn thoát nạn.

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds