Fox5 đưa tin từ Sở Mật vụ, một kẻ tình nghi đã leo qua hàng rào an ninh ở phía nam Nhà Trắng giữa đường Ellipse và E vào khoảng 12:45 chiều thứ Hai (18/6).

Sở Mật vụ cho biết người đàn ông đã thả một chiếc balô xuống và lập tức bị bắt giữ. Ngay sau đó, cảnh sát D.C. xác định nghi phạm là Alexander Thomas Miner, 29 tuổi.
 
Jim Tripp, một du khách đến từ Seattle, đã quay được cảnh nghi phạm cố leo qua hàng rào. Tripp nói với Paul Wagner của FOX 5 rằng kẻ tình nghi nói, “Anh có muốn xem Thượng đế có thật không?”. Sau đó, Miner nhảy qua hàng rào trên đường E phía sau Nhà Trắng, tiếng chuông báo động vang lên.

Nhà Trắng
Người đàn ông nhảy qua hàng rào Nhà Trắng ngày 18/6/2018 (Ảnh: Fox5)

Tripp cho biết người đàn ông hét lên với nhân viên mật vụ là “hãy bắn tôi đi”.

“Anh ta thách thức cảnh sát bắn mình”, Tripp nói thêm. “Anh ta giơ tay ra, nhân viên cảnh sát vẫn rất bình tĩnh khi tiến lại gần anh ta cho đến khi các sĩ quan khác xuất hiện từ phía sau.”

Đường Ellipse đã được phong tỏa hoàn toàn và đường E dọc theo hàng rào phía Bắc cũng cấm người đi bộ và phương tiện giao thông. Các quan chức cũng đóng cửa đường 17 từ đường D đến New York Avenue khi Cơ quan mật vụ làm việc để xác định xem ba lô của người đàn ông này có nguy hiểm hay không.

Sau khoảng một giờ, Sở mật vụ thông báo ba lô không có gì nguy hiểm và các con đường lưu thông trở lại. Nghi phạm bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp.

Thanh Hiền