Một người Anh bị đánh tàn nhẫn bởi khoảng 10 người đàn ông Trung Quốc tại Campuchia, chỉ vì người này xăm chữ “Đài Loan” trên trán và từ chối thừa nhận Đài Loan là một phần của Trung Quốc.

Trong kỳ nghỉ hè tại Campuchia, anh Paul, một người Anh đã sinh sống tại Đài Loan hơn 14 năm, ngồi ở một quán bar tại Quảng trường Sihanoukville bên bờ biển Campuchia lúc 11 giờ tối thứ Bảy (27/5). Khi anh Paul gọi đồ uống và bỏ chiếc mũ của mình, một nhóm đàn ông Trung Quốc ngồi gần đó đã nhận thấy ký tự 臺灣) (Đài Loan) theo tiếng Trung Hoa đã được xăm trên trán Paul, theo Taiwan News.

Lúc đó, một trong những người Trung Quốc đã hét bằng tiếng Quan Thoại “Đài Loan, Trung Quốc!”. Đáp lại, Paul trả lời “Đài Loan, Đài Loan!”. Sau đó nhóm người đã “điên cuồng, chộp lấy những cái gậy và bắt đầu tấn công tôi”, Paul kể lại.

Paul bị đánh tàn nhẫn bởi xăm chữ Đài Loan trên trán

Ông Paul nói rằng ít nhất 10 người đàn ông Trung Quốc đánh đập anh ta một cách ác liệt, yêu cầu Paul phải nói rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc trước hàng trăm người đứng xem. Từ chối đề cập đến Đài Loan là một phần của Trung Quốc, nhưng lo cho mạng sống của mình, Paul đã nói bằng tiếng Quan Thoại “OK, ông muốn Đài Loan là Trung Quốc thì tôi nói Đài Loan là Trung Quốc, tôi chỉ muốn đi khỏi đây”.

Sau khi bị đánh tàn nhẫn bằng gậy, ông Paul đã bị thương trên đầu, nhiều vết bầm tím trên người, môi sưng, mất 2 răng và hàm bị thương nặng. Với tổn thương vùng răng miệng, ông Paul cho biết có thể ông sẽ im lặng lâu hơn.

Paul cầm một chiếc răng rơi ra sau khi bị tấn công

Trong một bài đăng trên Facebook, ông Paul mô tả cuộc gặp gỡ đau lòng này và thừa nhận hối tiếc đã xăm chữ Đài Loan trên trán. Trong tương lai có lẽ anh sẽ không bỏ mũ ra, có thể sẽ xóa hình xăm hoặc thay vào đó sẽ xăm vào vị trí khác trên cơ thể. Pau cũng cảnh báo: “Người Đài Loan hãy cẩn thận khi ở nước ngoài! Thực ra tôi đã gặp rất nhiều người Trung Quốc tốt tại Campuchia nhưng rõ ràng đây là một nhóm người không thân thiện và tôi đã gặp rắc rối.”

Triệu Hằng