Thợ mộc người Anh David Wood-Brignall đã câu được một con cá bơn halibut khổng lồ, nặng 70kg, dài 2m trong chuyến đi đến Bodo, Na Uy.

Theo Daily Mail, người đàn ông 45 tuổi nói con cá nặng đến mức giống như ông ta câu được “một chiếc xe buýt London” vậy.

Wood-Brignall đến từ Ashford, Kent (Anh quốc), phải vật lộn suốt 35 phút mới kéo được cá bơn khổng lồ lên bờ. Con cá bơn halibut sau đó được xác định nặng đến 70kg.

câu cá
Một người Anh câu được cá bơn halibut nặng tới 70kg, dài 2m ở Na uy (Ảnh: Daily Mail).
câu cá
Con cá bơn halibut khổng lồ nặng 70kg (Ảnh: Daily Mail).

Con cá nói trên có để được cắt thành 160 miếng phi lê, ước tính giá trị lên tới 5.700USD (khoảng 130 triệu đồng) tại các nhà hàng sang trọng.

Nhiều khả năng thợ mộc Wood-Brignall đã xẻ thịt con cá và chia sẻ một phần chiến lợi phẩm cho dân làng ở Bodo, Na Uy. Số cá đông lạnh còn lại được đem về Anh và sẽ đấu giá trong thời gian tới.

Đáng tiếc cho Wood-Brignall, vào thời điểm ông câu được chú cá bơn nặng kỷ lục, tất cả các quán bia ở Bodo đã đóng cửa, khiến ông không thể tổ chức ăn mừng sự kiện có một không hai này.

câu cá
Con cá mà ông Wood-Brignall câu được (Ảnh: Daily Mail).

Cá bơn halibut ở Đại Tây Dương là một trong những loài cá bơn lớn nhất thế giới. Chúng sống ở vùng biển trải dài từ đảo Greenland đến biển Barents và vịnh Biscay.

Cá bơn halibut thường ăn những loài cá nhỏ hơn như cá tuyết, cá trích. Chúng lại làm mồi cho hải cẩu và cá mập Greenland. Loài cá này có thể dài tới 5m, nặng hơn 300kg và có tuổi thọ khoảng 50 năm.

Marco Liebenow, một cầu thủ người Đức, năm 2013 câu được con cá bơn lớn nhất thế giới, nặng gần 240kg.

Nguyên Linh