Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đã thu hẹp khoảng cách đáng kể ngay trước khi 2 đối thủ này có cuộc tranh luận trực tiếp vào đêm ngày 26/9.

Theo cuộc khảo sát mới nhất của ABC News/Washington Post, một ngày trước khi diễn ra cuộc tranh luận trên truyền hình giữa 2 ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, ông Trump chỉ còn cách 2 điểm so với bà Hillary, khoảng cách thấp nhất kể từ khi 2 ứng cử viên ra tranh cử.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy khoảng 46% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary, trong khi 44% số người cho biết sẽ ủng hộ tỷ phú Trump.

Như vậy, số phiếu ủng hộ bà Hillary thay đổi không đáng kể tính từ tháng 6 tới nay, trong khi số phiếu ủng hộ ông Trump đang có sự cải thiện. Khoảng cách 2 điểm không phải con số gì to tát khi tính đến mức độ sai số của cuộc khảo sát. Hồi đầu tháng 8, bà Hillary dẫn trước ông Trump tới 8 điểm.

Ông Trump chỉ cách bà Hillary 2 điểm. Ảnh ABC News
Ông Trump chỉ cách bà Hillary 2 điểm. Ảnh ABC News

Tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên Gary Johnson giảm xuống 5% – mức thấp nhất kể từ khi cuộc khảo sát của ABC News/Washington Post được tiến hành, còn tỷ lệ ủng hộ ứng viên Jill Stein giảm xuống 1%.

Cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên của 2 ứng cử viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa sẽ được tổ chức vào lúc 9h tối ngày 26/9 (giờ địa phương).

Dự kiến có tới 74% người dân Mỹ theo dõi cuộc tranh luận này.

Hạo Nhân – Theo ABC News

Xem thêm: