Ngày 26/3, đúng 1 năm sau ngày tìm thấy thi thể của bé Nhật Linh. Anh Lê Anh Hào, người cha 35 tuổi, đã đến hiện trường tìm thấy xác con gái ở Abiko, phía Đông Tokyo và đặt hoa trước di ảnh của con.

Anh Hào, một cư dân ở Matsudo thuộc tỉnh Chiba, cho biết “một năm thật dài” đối với cả gia đình và anh hy vọng công lý sẽ được thực thi trong phiên tòa sắp tới.

Phiên tòa xét xử Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, người đã bị truy tố về tội giết người và các cáo buộc khác, sẽ bắt đầu tại Toà án quận Chiba vào ngày 4/6. Shibuya là người đứng đầu Hội Phụ huynh tại trường tiểu học của bé Nhật Linh trong thời gian xảy ra vụ án.

Theo bản cáo trạng, bé Linh mất tích vào ngày 24/3/2017, khi đang trên đường đến trường và thi thể được tìm thấy 2 ngày sau gần một con mương ở thành phố Chiba, Abiko. Shibuya bị bắt vào tháng sau.

Anh Hào cho biết đã có hơn 1,1 triệu chữ ký từ khắp Nhật Bản, Việt Nam và các nơi khác cùng đề nghị mức án tử hình đối với Shibuya.

Trước khi đến nơi xảy ra án mạng, anh Hào đã gặp Thị trưởng Matsudo Kenji Hongoya. Thị trưởng nói với các phóng viên là người lớn phải chịu trách nhiệm về việc không thể bảo vệ bé Nhật Linh và ông rất tiếc.

Anh Hào nói với Thị trưởng, anh vẫn sống ở Matsudo và nuôi dạy em trai 4 tuổi của bé Linh.

Thanh Hiền