Một người đàn ông đã được khen ngợi vì hành xử đẹp, khi bị một người khác nhổ nước bọt vào mặt, trong lúc ông đang được phỏng vấn, trước một cuộc mít tinh của Tổng thống Donald Trump vào ngày 10/10.

Ông Dave Carlson, nhân viên bán hàng ở tiểu bang Minnesota đội một chiếc mũ màu đỏ, với dòng chữ “Make America Great Again” (Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại), đang trả lời phỏng vấn của tờ Vice News, bên ngoài cuộc mít tinh ở thành phố Minneapolis, thì một người đi ngang qua, nhổ nước bọt vào mặt.

Người phóng viên đang phỏng vấn ông, cô Elizabeth Landers đã rất sốc và nói lời xin lỗi vì sự cố này, nhưng Carlson thì nói “Oh rất tuyệt”, rồi vừa cười khúc khích vừa lau nước bọt trên mặt.

Phóng viên Landers sau đó hỏi Carlson rằng ông có ổn không thì ông trả lời: “Tôi rất ổn”.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của một số người đang có mặt tại đó.

“Thưa ông, tôi xin lỗi vì chuyện này đã xảy ra với ông”, một người đàn ông nói với Carlson.

Một người đàn ông khác bước về phía Carlson nói, hành động nhổ nước bọt là sự “vô lễ”.

Trong một bài đăng sau đó trên Twitter, phóng viên Landers cho biết trong quá trình phỏng vấn những người ủng hộ Tổng thống Trump, cô chưa bao giờ gặp một sự cố như vậy.

“Tôi đã phỏng vấn rất nhiều người ủng hộ Tổng thống tại các cuộc mít tinh và chưa bao giờ thấy điều này”, cô viết.

Nhiều người dùng mạng xã hội cũng lên án hành vi của người nhổ nước bọt.

“Tôi không thích Trump hay những người ủng hộ ông, nhưng điều này (nhổ nước bọt) không bao giờ có thể xảy ra”, một người nói.

“Người đàn ông này đáng học hỏi. Rất ấn tượng… tôi chắc chắn sẽ rất vui được uống bia với ông ấy”, một người khác nói.

“Hoàn toàn không thể chấp nhận, người đó (người nhổ nước bọt) nên xấu hổ vì đã hành động như vậy. Bạn có thể không thích Tổng thống nhưng không nên tấn công bất kì ai ủng hộ ông ấy”, một người nữa nói.