Một phụ nữ Việt Nam 21 tuổi, được xác định là nạn nhân của bọn buôn người ở Anh. Cô được tìm thấy ở Dunblane sau khi trốn khỏi nơi bị giam giữ.

Theo BBC News, một người dân nhìn thấy cô gái đang trong tình trạng rất khổ sở khi tìm sự trợ giúp vào ngày 13/9 ở Dunblane, Anh.

Người dân đã báo cảnh sát ngay sau khi phát hiện người phụ nữ này vào khoảng 22:55 tại đại lộ Cockburn.

Đại lộ Cockburn. (Ảnh: Google)

Cảnh sát Scotland cho biết người phụ nữ này là nạn nhân của nạn buôn người, đã trốn thoát khỏi nơi cô đang bị giam giữ. Người ta cho rằng cô có thể đến từ vùng nông thôn Tayside và đi bộ dọc theo bên đường A9.

Thanh tra trưởng Nigel Thacker nói: “Hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục tìm cách liên lạc với cô gái trẻ và cố gắng tìm ra vị trí nơi cô trốn thoát”.

Cảnh sát yêu cầu những người lái xe có thể đã đi dọc theo xa lộ A9 vào tối ngày 13/9 trình báo cho cảnh sát nếu họ có bất kỳ thông tin nào.

Theo luật pháp được Quốc hội Scotland thông qua vào năm 2015, bất kỳ ai tham gia vào việc buôn bán người đều phải đối mặt với án tù chung thân.

Đầu năm nay, tổ chức từ thiện Unseen cho biết có gần 300 nạn nhân bị buôn bán được tìm thấy tại Scotland chỉ trong 18 tháng.

Có khoảng 60% trường hợp liên quan đến cưỡng bức lao động, trong khi khoảng 1/5 trường hợp liên quan đến khai thác tình dục. Unseen cho biết họ đã nhận được 172 cuộc gọi và 34 báo cáo trực tuyến vào tháng 10/2016 và cuối tháng 3/2018.

Mười phụ nữ dưới 25 tuổi đã được giải cứu hồi đầu tháng này sau khi cảnh sát nhắm vào một số nhà thổ ở Edinburgh và Glasgow.

Phát biểu tại thời điểm đó, Cảnh sát trưởng Iain Livingstone cho biết: “Buôn bán người vì nhiều mục đích khác nhau, bao gồm khai thác tình dục thương mại, khai thác lao động và nô lệ nội địa. Tất cả đều là vì lợi nhuận hoặc lợi ích cá nhân của kẻ buôn người”.

Thanh Hiền