Một thành viên của đội quân danh dự đã gục ngã và ngất xỉu trước Tổng thống Barack Obama trong khi ông đang phát biểu từ biệt đội quân này.

Trong bức ảnh của hãng AFP, người lính này nằm trên nền nhà, bên cạnh đội danh dự đang lắng nghe Tổng thống Obama phát biểu tại bang Virginia (Mỹ).

Theo báo Daily Mail, anh lính này đã bị ngất trong khi ông Obama đang phát biểu lần cuối trước đội quân danh dự trong khi ông chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ.

Hiện chưa rõ điều gì đã xảy ra với người cảnh vệ này.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama đã cám ơn lực lượng quân đội vì những cống hiến và hy sinh của họ. Ông nói: “Không có vinh dự nào lớn hơn và không có đặc ân nào lớn hơn” khi phục vụ đất nước với cương vị Tổng tư lệnh.

Obama nói: “Khi tôi nhớ lại những thách thức mà chúng ta cùng đối mặt và cùng vượt qua, tôi tin rằng một trong những nhiệm vụ vĩ đại nhất là duy trì niềm tin cao mà người dân Mỹ đã đặt vào các bạn”.

Tổng thống nói tiếp: “Chúng ta không bao giờ hành động do dự khi cần bảo vệ đất nước, nhưng chúng ta cũng không bao giờ lao mình vào chiến tranh vì đó chỉ là phương án cuối cùng”.

Ông Obama cũng kêu gọi việc chuyển giao kiểm soát quân đội Mỹ một cách thuận lợi cho Tổng tư lệnh sắp tới, ông Donald Trump.

Ông Obama nói điều quan trọng là phải đảm bảo “chúng ta làm mọi việc có thể để Tổng thống tiếp theo sẽ có được những lời tư vấn và phục vụ như tôi đã từng có”.

Dương Minh

Xem thêm: