Ông Beto O’Rourke, một ứng cử viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ, đã phải đối mặt với những chất vấn mạnh mẽ của một bà mẹ trẻ, Rebecca Carnes, đối với đề xuất gây tranh cãi của ông về tịch thu vũ khí công dân, theo The BL.

Beto O’Rourke đã tới bang Conecticut vào ngày 30/10 và cô Rebecca Carnes đã chất vấn ông ta trước ống kính của giới truyền thống, bày tỏ sự không đồng tình đối với các đề xuất về vũ khí của ứng cử viên tổng thống này.

Cô Carnes đề nghị ông Beto cùng bàn về nguyên nhân dẫn tới bạo lực súng đạn, trong đó có vấn đề sức khỏe tâm thần và bạo lực đô thị.

Tuy nhiên, cựu nghị sĩ của bang Texas đã không đồng ý thảo luận những đề tài này.

“Người của đảng Dân chủ đã quản lý các khu dân cư đô thị và thành thị trong nhiều thập kỷ. Người của đảng Dân chủ đã thất bại. Thưa ông, dân chúng đã không còn quan tâm tới các ngài nữa”, cô Carnes nói với ông Beto và kết luận:

“Tổng thống Trump sẽ thắng cử vì ông ấy đang cứu thế giới này”.

The BL cho hay, chủ đề bạo lực súng đạn rất nhạy cảm đối với khu vực Sandy Hook của Conecticut, khi năm 2012 đã xảy ra một vụ xả súng làm 28 người chết và 2 người khác bị thương.

Trước đó, ông O’Rourke đã đề xuất ý tưởng mua lại súng trường của người dân và nếu người dân không bán thì lực lượng chức năng sẽ tịch thu. Ý tưởng của ông O’Rourke đã bị lên án ở nhiều địa phương khác nhau trên nước Mỹ.

Theo một cuộc khảo sát, có tới 83% thủ phạm liên quan đến các vụ xả súng ở Mỹ có bệnh thần kinh. Điều đó có nghĩa là, vũ khí không phải là vấn đề mà người sử dụng vũ khí mới là nguyên nhân chính của bạo lực súng đạn.