Do thiếu tiền, người phụ nữ bán xe đẩy của con trai để mua xăng nhưng cô hoàn toàn không để ý rằng đang bị cảnh sát theo dõi. 

Kat Hartman đến từ Bắc Carolina, Mỹ đã phải trải qua một ngày tồi tệ. Bà mẹ trẻ đang trên đường về nhà và chỉ còn 6 đô la trong túi, trong khi ấy, xe lại gần cạn nhiên liệu. Cô đã phải bán chiếc xe đẩy của con trai 2 tuổi để lấy tiền đổ xăng.

Sau khi thanh toán xong tiền, Kat Hartman trở lại xe và bất ngờ khi bị một viên cảnh sát gõ cửa kính. Kate bàng hoàng và cho rằng một điều tồi tệ nữa lại sắp diễn ra. Cô hỏi: “Tôi nghĩ rằng tôi đã gặp vài vấn đề gì đó. Nhưng rốt cuộc tôi đã làm gì sai?”.

Viên cảnh sát tên Thomas Bautista thuộc hạt Huntersville đã theo dõi mẹ con Kat Hartman từ đầu và nhận thấy cả hai đang gặp khó khăn. Anh bày tỏ mong muốn được giúp đỡ cả hai bằng cách đổ đầy xăng xe cho cô.

Thomas Bautista cho biết: “Tôi tự nhủ cô chỉ đổ một ít xăng như vậy liệu có đủ không. Tôi thấy mình nên làm một điều gì đó tốt đẹp trong ngày hôm nay. Vì thế, hãy cho phép tôi được đổ đầy bình xăng cho cô”.

cảnh sát
Kat Hartman và viên cảnh sát tốt bụng.

Câu chuyện về tình người của viên cảnh sát được Kat Hartman kể lại và khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ. Bà mẹ trẻ hồi tưởng: “Tôi vô cùng ngạc nhiên. Hóa ra, trên thế giới vẫn còn những điều tốt đẹp. Thật tuyệt vời làm sao. Tôi không biết phải cảm ơn anh ấy như thế nào cho đủ”.

cảnh sát
Cô Kat Hartman

Sự thật rằng đã có rất nhiều người nhận được sự giúp đỡ của viên cảnh sát tốt bụng Thomas Bautista. Cảnh sát trưởng hạt Huntersville – Scott Sharp cho biết: “Thomas là một trong những người luôn ra ngoài để giúp đỡ mọi người gặp khó khăn. Thực sự hãnh diện khi thấy một sĩ quan của chúng tôi nhận được những lời khen của người dân về hành động tốt đẹp ấy”.

Tờ Inspiring cho hay các nhân viên như Thomas Bautista đang giúp tạo ra sự thay đổi lớn trong nhận thức tiêu cực về cảnh sát bằng cách luôn hết mình giúp đỡ cộng đồng. Những hành động tốt đẹp như giúp đỡ người khác cũng là điều giúp bạn cảm thấy cuộc sống của mình sẽ có ý nghĩa và tích cực hơn.

Yến Yến