Apple là công ty dẫn đầu về doanh thu với mức lợi nhuận đạt 1.444 USD mỗi giây.

Hãy tưởng tượng rằng trong mỗi giây trôi qua, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ tăng lên 1 USD. Bạn sẽ kiếm được 60 USD một phút, hoặc tương đương với 86.400 USD trong một ngày. Trong một năm, bạn sẽ thu được lợi nhuận 3,2 triệu USD Mỹ – Một con số không hề nhỏ.

Trong khi điều này sẽ rất phổ biến đối với hầu hết mọi người hoặc các công ty trên thế giới – nhưng sự thật là đối với nhiều công ty hàng đầu của Mỹ, lợi nhuận này sẽ chỉ là một “sợi lông của chín con trâu”.

Lợi nhuận mỗi giây

Hình ảnh của ngày hôm nay đến với chúng ta từ TitleMax, và nó cho thấy thu nhập được tạo ra mỗi giây bởi danh sách 500 công ty lợi nhuận nhất nước Mỹ của Fortune 500.

Mỗi giây, các công ty lớn nhất thế giới kiếm bao nhiêu tiền?

Apple dẫn đầu về doanh thu với mức lợi nhuận cao, đạt 1,444 USD lợi nhuận mỗi giây – tương đương với 5,2 triệu USD mỗi giờ, 127 triệu USD mỗi ngày, hay 45,7 tỷ USD mỗi năm dựa trên số liệu thu nhập từ năm 2016.

Và đây là cách mà Apple so sánh với các nhà sản xuất lợi nhuận khác trong nước:

Mỗi giây, các công ty lớn nhất thế giới kiếm bao nhiêu tiền?

Apple kiếm được 1.444 USD mỗi giây, trong khi các đối thủ cạnh tranh của công ty chỉ kiếm được hàng trăm USD một giây. Nói cách khác, Apple có thể sẽ vẫn đứng đầu danh sách này trong một thời gian dài tới đây. Hình ảnh trên được dựa theo danh sách Fortune 500 năm 2017, và sử dụng con số từ năm 2016.

Kể từ khi danh sách được công bố, Apple đã tiết lộ kết quả năm 2017, và bây giờ chúng ta biết rằng công ty đã chứng kiến ​​một sự gia tăng thu nhập ròng khác – lần này lên tới 48,4 tỷ USD Mỹ trong năm 2017 ( tức là 1.533,17 USD một giây).

Các công ty như JPMorgan Chase, Alphabet, và Berkshire Hathaway vẫn chưa đưa ra con số vào năm 2017, nhưng dường như một người nào đó giống như Warren Buffett cũng không hề kém nhiều và sẽ có thể theo kịp.

T.Đ