Gần đây, mộ phần tại nghĩa trang Bắc Kinh đã trở thành một mặt hàng hot được săn đón. Không chỉ giá mộ phần tăng mạnh mà ngay cả những cổ phiếu hàng đầu cũng đạt kỷ lục mới, theo tờ Sing Tao Headline đưa tin ngày 4/2.

Một cư dân Bắc Kinh bút danh Chang Nian cho biết, anh đã phải “săn” một mộ phần dành cho người bà quá cố của mình tại một nghĩa trang cao cấp gần khu Nam Khẩu, quận Trường Bình, thành phố Bắc Kinh.

Anh Chang cho biết giá nghĩa trang ở Bắc Kinh đã lên tới 34.000 đô la (tương đương gần 800 triệu đồng) một mét vuông.

Một cư dân Bắc Kinh khác, bút danh Ace, cũng đang tìm kiếm mộ phần để chôn cất người cha vừa qua đời vào ngày đầu năm mới. Ace cho biết giá mộ ban đầu là 29.500 đô la (khoảng 692 triệu đồng), nhưng anh sau đó được chiết khấu 10% còn 26.500 đô la (khoảng 621 triệu đồng) cho diện tích mộ phần 0,82 mét vuông. Trong khi đó, một ngôi mộ tiêu chuẩn rộng 0,76 mét và dài 2,4 mét.

Anh cho biết thêm, nghĩa trang cũng cho phép chôn nhiều người trong cùng một ngôi mộ, và mộ phần này có phong thủy không tệ. 

Một ngôi mộ phong thủy tốt đòi hỏi phải có địa thế cao và dễ tìm. Mộ không bị tích nước vào mùa mưa và nằm gần đường đi lại. Hướng đón nắng và gió thường là hướng Đông Nam, buổi sáng chỉ có một chút nắng vì linh hồn người mới mất thường sợ ánh nắng gay gắt.

Có thể bạn quan tâm: