Ngày 12/3, 2 vụ nổ xảy ra tại thành phố Austin, bang Texas (Mỹ) đã cướp đi sinh mạng một thiếu niên 17 tuổi và làm bị thương 2 phụ nữ khác khi họ mở những bưu kiện lạ được đặt trước cửa nhà.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra ngày 12/3, tại thành phố Austin (Texas, Mỹ) sau khi một thiếu niên 17 tuổi, người Mỹ gốc Phi phát hiện bưu kiện lạ đặt trước cửa nhà. Cậu mang bưu kiện vào mở trong bếp và bất ngờ nó phát nổ khiến cậu thiệt mạng tại chỗ. Vụ nổ cũng khiến một phụ nữ khoảng 40 tuổi ở trong nhà bị thương.

Vài giờ sau, vụ nổ thứ hai xảy ra cách địa điểm đầu tiên khoảng 6km. Một phụ nữ 75 tuổi đã bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi nhặt một chiếc hộp ở phía trước cửa nhà.

Trước đó, ngày 2/3, một vụ nổ tương tự tại thành phố Austin cũng đã cướp đi sinh mạng một người đàn ông Mỹ gốc Phi, 39 tuổi.

Mở bưu kiện lạ đặt trước nhà, thiếu niên 17 tuổi thiệt mạng
Bưu kiện đặt trước cửa nhà đã cướp đi sinh mạng người đàn ông Mỹ gốc Phi, 39 tuổi hôm 2/3 (Ảnh: Reuters).

Cảnh sát trưởng thành phố Austin thuộc bang Texas, ông Brian Manley cho biết cả 3 vụ nổ trên xảy ra khi những người dân sống trong các khu nhà nhận được những gói đồ được để bên ngoài cửa nhà. Những gói hàng này không được chuyển đến thông qua các dịch vụ bưu chính hoặc dịch vụ giao hàng như UPS hoặc FedEx.

Với những bằng chứng thu thập được, các nhà điều tra tin rằng có mối liên hệ giữa các vụ nổ trên. Tuy nhiên, ông cho biết hiện vẫn chưa xác định được động cơ cũng như thủ phạm gây ra các vụ nổ này.

Mở bưu kiện lạ đặt trước nhà, thiếu niên 17 tuổi thiệt mạng
Mở bưu kiện lạ đặt trước nhà, thiếu niên 17 tuổi thiệt mạng
Mở bưu kiện lạ đặt trước nhà, thiếu niên 17 tuổi thiệt mạng
Hiện trường vụ nổ đã được phong tỏa (Ảnh: Reuters).

Các nhà điều tra đến nay cũng chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy các vụ nổ trên có liên quan đến khủng bố. Hiện chính quyền bang Texas đang treo thưởng 15.000USD cho ai có thông tin về thủ phạm. Đồng thời, cảnh sát cũng cảnh báo người dân tránh mở những vật khả nghi bị bỏ lại ở cửa nhà.

Minh Lan