Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm thứ Hai (9/11) đã tập hợp đội ngũ của mình, nói rằng cuộc chạy đua 2020 “vẫn chưa kết thúc”, trong khi chiến dịch Tổng thống Trump đang thúc đẩy các cuộc chiến pháp lý ở một số tiểu bang chiến trường quan trọng.

“Đã nói với đội ngũ của Phó Tổng thống hôm nay: ‘mọi chuyện chưa kết thúc.. và chuyện này vẫn chưa kết thúc!’ Tổng thống Trump đã không ngừng chiến đấu cho chúng ta và chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu HỢP PHÁP được tính!”, ông Pence viết trên Twitter hôm 9/11.

Phó tổng thống Mike Pence hôm 9/11 đã tổ chức một cuộc họp ở Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower, bên cạnh tòa Bạch Ốc. Theo một quan chức có mặt trong phòng, phó tổng thống bước vào trong sự hoan nghênh nhiệt liệt.

Vị quan chức nói với Fox News rằng ông Pence bắt đầu cuộc họp với lời cảm ơn và phát biểu với nội dung giống như dòng tweet mà Phó tổng thống đã đăng. Đội ngũ của ông cảm thấy hào hứng hơn.

Bình luận của ông Mike Pence được đưa ra sau khi người quản lý chiến dịch Tổng thống Trump, Bill Stepien, tổ chức một cuộc họp tương tự với các nhân viên vào sáng thứ Hai.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã nộp đơn kiện ở các tiểu bang chiến trường như Arizona, Nevada, Pennsylvania và Georgia. Mặc dù ông Joe Biden đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc đua vào tòa Bạch Ốc, nhưng đương kim Tổng thống Donald Trump khẳng định, cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc.