Gary Yang, một cử tri của Đảng Cộng hòa gốc Hoa, người đã giám sát các lá phiếu vào đêm hôm đó, cũng nhìn thấy và nghe thấy rất nhiều điều kỳ lạ.

Đêm ngày 3/1, tại Trung tâm TCF, một trong những trung tâm kiểm phiếu lớn nhất ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan, các tình nguyện viên của Đảng Cộng hòa đã có mặt để giám sát các lá phiếu và đã phát hiện ra rằng, số phiếu được đếm bởi nhân viên kiểm phiếu trong một ca từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau lẽ ra là từ 7.000 đến 10.000. Tuy nhiên, khi kết thúc, người này đã thông báo trên chương trình phát thanh rằng: “Tối nay chúng tôi đã đếm được 50.000 phiếu bầu”, theo Epoch Times.

Gary Yang, một cử tri của Đảng Cộng hòa gốc Hoa, người đã giám sát các lá phiếu vào đêm hôm đó, cũng nhìn thấy và nghe thấy rất nhiều điều kỳ lạ. Anh đoán rằng, Đảng Dân chủ tại Michigan đang sử dụng cái gọi là “lá phiếu được gửi qua hòm thư” năm nay để gian lận “một cách vô đạo đức” và biến cuộc bầu cử Mỹ thành một “trò hề”.

Video phỏng vấn độc quyền Gary Yang của Epoch Times:

“Liên minh Bảo thủ gốc Hoa Michigan” (Michigan Chinese Conservatives Alliance – MICCA), một tổ chức chính trị ủng hộ Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa gốc Hoa được thành lập sau năm 2016, ngày 3/11, đã cử 14 người đảm nhận công tác giám sát phiếu bầu ca đêm gian khổ nhất, tức là từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau.

Nơi Gary làm nhiệm vụ là trung tâm hội nghị TCF Center ở thành phố Detroit, nơi tất cả các lá phiếu đều được gửi qua đường bưu điện. Điểm đầu tiên, anh phát hiện nhân viên kiểm phiếu tại bàn mà anh phụ trách đếm phiếu chậm chạp một cách đáng ngạc nhiên. 

“Họ chỉ đơn giản là đang kéo dài công việc của mình, đây là một hiện tượng bất thường”, Gary nói, “mãi đến 11 giờ đêm họ mới bắt đầu chính thức đếm phiếu, và trong một buổi tối mới đếm được 150 lá phiếu”.

Gary nhìn quanh các bàn đếm phiếu khác, tốc độ cũng tương tự, nếu tính theo tốc độ này, với hơn 130 bàn đếm phiếu trong khu vực này thì chỉ có khoảng hơn 10.000 lá phiếu được đếm trong đêm hôm đó.

Một người thuộc đảng Cộng hòa giám sát máy quét tại phòng thu thập nói rằng, số phiếu ông đếm ra được cũng chỉ xấp xỉ hơn 7.000 lá phiếu bầu.

Tuy nhiên, khi phòng ban này gần kết thúc buổi kiểm phiếu, trong phát thanh lại tuyên bố rằng: “Tối nay chúng tôi đã đếm được 50.000 lá phiếu bầu!”

Gary cảm thấy kỳ lạ rằng, con số 50.000 lá phiếu này từ đâu ra? Gary đã xem TV, vào thời điểm đó, Biden dẫn đầu với hơn 60.000 phiếu bầu ở quận Wayne County, nơi sở tại của thành phố Detroit và Tổng thống Trump dẫn đầu với 300.000 phiếu bầu ở Michigan.

Lúc Gary về đến nhà đã là 6 giờ sáng. Anh liếc nhìn TV trước khi nghỉ ngơi, và giật mình phát hiện rằng, số phiếu dẫn đầu của Tổng thống Trump đã giảm từ 300.000 xuống còn mấy chục nghìn, trong khi tại quận Wayne County, ông Biden đã dẫn đầu với hơn 200.000 phiếu.

Đảng Dân chủ ngăn không cho những người giám sát vào phòng kiểm phiếu

“Điều kỳ lạ hơn nữa là sáng ngày 4/11, tôi nghe nói không có đủ người giám sát. Tôi đã huy động hơn chục người đến giúp, nhưng Đảng Dân chủ đã ngăn không cho người của chúng tôi vào phòng kiểm phiếu. Cuối cùng, chúng tôi thậm chí không thể vào tòa nhà. Họ chặn cửa sổ bằng tấm ván trắng và hộp bánh pizza với lý do là: dịch bệnh có yêu cầu cần dãn cách xã hội, nhưng thực tế có rất ít người ở bên trong”.

Gary làm rõ rằng, nơi mà anh  giám sát phiếu bầu không phải ở quận Shiawassee County, nơi có một số 0 được thêm vào số phiếu bầu đã đếm. “Tôi không nghĩ loại chuyện như vậy là một lỗi kỹ thuật nhỏ, nó thực sự là một thao tác có tính hệ thống”.

Gary đã nói rằng, có nhiều hình thức gian lận ở thành phố Detroit. Ví dụ, làm giả tỷ lệ bỏ phiếu, đảng Dân chủ cử người đi gõ cửa nhà những cử tri không đi bỏ phiếu và trả cho những người gõ cửa này 1 giờ 27 đô-la tiền công. Về việc những người gõ cửa này yêu cầu cử tri tự đi bầu hay để họ điền  vào các lá phiếu bầu qua hòm thư thì anh không rõ.

“Ngay từ đầu đã không có khâu giám sát trong trình tự này nên có thể tồn tại khả năng gian lận”, Gary nói

Nhiều “lá phiếu ma” xuất hiện ở Michigan

Ngoài ra, ở Michigan cũng có rất nhiều cái gọi là “lá phiếu ma”. Ví dụ như, một người tên là William Bradley sinh năm 1894 và mất năm 1984, nhưng một người nào đó đã nộp đơn xin vắng mặt với William Bradley, và lá phiếu này được gửi đến cục tổng tuyển cử ngày 2/10. 

Gary có một người bạn Trung Quốc, gia đình của họ từng sống với một du học sinh, gia đình anh ấy không phải là những người nhận được thẻ xanh, cũng không phải là công dân Hoa Kỳ, họ đã rời Hoa Kỳ vào năm 2006. Tuy nhiên, họ lại nhận được phiếu bầu qua thư có thẩm quyền từ Văn phòng Ngoại trưởng.

Một người bạn khác là công dân Hoa Kỳ đã rời Michigan vào đầu năm 2005 nhưng người này cũng nhận được một lá phiếu qua thư tại địa chỉ trước đây của anh ấy. 

Gary nói: “Dựa trên những sự việc đáng ngờ này, tôi nghĩ rằng, Đảng Dân chủ đã chuẩn bị một số lượng lớn phiếu bầu bất hợp pháp. Khi họ thấy Tổng thống Trump dẫn trước 300.000 lá phiếu, họ cảm thấy cần phải sử dụng chúng. Tại sao họ không dám để đảng Cộng hòa vào cuộc kiểm tra? Đó chỉ là để che đậy và gian lận một cách vô đạo đức. Đây là sự phá hoại đối với chế độ dân chủ”.

“Nếu cuộc bầu cử thắng lợi bằng kiểu gian lận này, thế thì cuộc bầu cử sẽ trở thành một trò cười!”, anh nói.

Xem thêm:

Chuyên gia tình báo tiết lộ ông Trump gài bẫy đảng Dân chủ bằng mã hóa gắn trên phiếu bầu

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Ad will display in 09 seconds